Nhà phát triển The Day Before liên tục bác bỏ cáo buộc lừa đảo dù trò chơi đã đóng cửa

Nhà phát triển The Day Before liên tục bác bỏ cáo buộc lừa đảo dù trò chơi đã đóng cửa

Mặc dù đã chính thức đóng cửa, nhà phát triển Fntastic vẫn không ngừng khẳng định The Day Before không phải là một trò chơi lừa đảo.

Nguồn ảnh: Fntastic

Nguồn ảnh: Fntastic

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội, sau đó xóa đi rồi đăng lại, Fntastic cho rằng trò chơi của họ là nạn nhân của một chiến dịch bôi nhọ do các blogger khởi xướng. Họ cáo buộc những người này đã lợi dụng sự thiếu thông tin xung quanh The Day Before để câu view và tăng follow.

Tuyên bố này được đăng lần đầu vào ngày 24/1, nhưng sau khi nhận được bình luận phản bác từ cộng đồng, cho rằng “dựa trên mọi tiêu chí đánh giá có thể đo lường được, trò chơi này là một trò lừa”, bài đăng đã bị xóa và đăng lại vào ngày 25/1. Bình luận trên còn dẫn chứng bằng các video YouTube chứa bằng chứng cho thấy trò chơi không như quảng cáo.

Nguồn ảnh: Fntastic

Nguồn ảnh: Fntastic

Chỉ vài ngày sau khi ra mắt vào tháng 12, The Day Before đã bị gỡ khỏi Steam và hoàn tiền cho người mua vì bị đánh giá là không đáp ứng được kỳ vọng. Bất chấp phản ứng tiêu cực, Fntastic tuyên bố vẫn nhận được một số liên lạc từ người chơi bày tỏ sự tiếc nuối trước việc trò chơi ngừng hoạt động.

Họ thậm chí còn nhấn mạnh mức giá cao ngất ngưởng của The Day Before trên “chợ đen” sau khi bị gỡ khỏi Steam – giá key game tăng vọt do không còn cách nào khác để sở hữu trò chơi đã biến mất. Việc giá cao không đồng nghĩa với chất lượng, mà đơn giản là do trò chơi không còn khả dụng nên trở nên “hiếm”.

Dù Fntastic nói gì thì nói, không ai nghi ngờ việc họ đã không đáp ứng được mong đợi của người chơi đối với The Day Before. Tuyên bố này có thể là lời nhắn cuối cùng của họ trước khi “biến mất khỏi làng game”. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên nếu có thêm nhiều chi tiết được tiết lộ trong tương lai.

Nhà phát triển đã thông báo đóng cửa vài ngày sau khi trò chơi ra mắt, nhưng chưa rõ sự hiện diện trên mạng xã hội của họ sẽ duy trì trong bao lâu.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời