Nhà sản xuất Baldur’s Gate 3 vẫn sẽ sử dụng phương thức early access cho game kế tiếp

Nhà sản xuất Baldur’s Gate 3 vẫn sẽ sử dụng phương thức early access cho game kế tiếp

Larian, nhà phát triển đứng sau game nhập vai đình đám Baldur’s Gate 3, cho biết có khả năng họ sẽ tiếp tục sử dụng mô hình phát hành truy cập sớm (early access) cho dự án tiếp theo chưa được công bố.

Nhà sản xuất Baldur's Gate 3 vẫn sẽ sử dụng phương thức early access cho game kế tiếp

Trong một cuộc phỏng vấn với GameFile, giám đốc phát hành của Larian, Michael Douse, nói rằng early access “hiện tại là cách duy nhất để thực hiện” nhằm đảm bảo dự án phát triển song song và đáp ứng phản hồi của người chơi.

“Đây hiện tại là cách duy nhất để thực hiện, đặc biệt nếu bạn xem xét việc cốt lõi của vấn đề là tạo ra sự cộng hưởng trong cộng đồng, tạo ra tình huống nơi bạn có thể đối thoại liên tục với người chơi”, Douse nói.

“Dự án tiếp theo của chúng tôi – bất kể nó là gì – cũng có thể sẽ có trên nền tảng early access “, ông tiếp tục. “Bằng cách đó, bạn loại bỏ được nhiều dự đoán. Khi bạn phát hành một game AAA, bất kể phương thức nào, [nếu] bạn không sử dụng phương thức cho truy cập sớm, bạn đang đặt cược một canh bạc lớn rằng game này hay và mọi người thích nó. Trong early access, bạn sẽ biết điều đó rất nhanh. Nó giúp bạn lái con tàu khổng lồ này.”

Nhà sản xuất Baldur's Gate 3 vẫn sẽ sử dụng phương thức early access cho game kế tiếp

Tuy nhiên, Douse nói tiếp, việc ra mắt trong giai đoạn early access cũng đi kèm với những rủi ro và không phù hợp với tất cả các nhà phát triển.

“Nó đáng sợ”, ông nói. “Nó biến công ty bạn thành một dạng công ty dịch vụ trực tiếp, bởi vì bạn phải nuôi dưỡng hệ thống đó. Nhưng chúng tôi rất cởi mở về việc không làm điều đó. [Chúng tôi nói:] ‘Chúng tôi sẽ không thêm cốt truyện. Đừng mong đợi điều đó. Chúng tôi không thực sự thêm nội dung. Chúng tôi có thêm một chút, nhưng chúng tôi thực sự đã giảm tốc độ. Thiết lập kỳ vọng là điều thực sự then chốt. Nó chỉ là một vòng lặp gấp khúc sẽ thích ứng bằng cách này hay cách khác.’

“Nếu bạn không biết cách thực hiện early access, tôi khuyên bạn không nên làm. Nhưng nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra một vòng lặp lối chơi cốt lõi thực sự mạnh mẽ và sau đó xây dựng các thứ xung quanh nó, để nuôi dưỡng một cộng đồng vững mạnh, thì đó là một cách thực sự hiệu quả. Nó có thể là cách tốt nhất để thực hiện điều đó.” Nhà sản xuất Baldur's Gate 3 vẫn sẽ sử dụng phương thức early access cho game kế tiếp

Baldur’s Gate 3 được ra mắt trên nền tảng early access vào tháng 10 năm 2020, với phần đầu tiên trong ba chương của trò chơi được mở trước. Phiên bản đầy đủ của nó chỉ ra mắt vào tháng 8 năm 2023 trên PC, các phiên bản cho console ra mắt vài tháng sau đó.

Larian vẫn có kế hoạch tinh chỉnh Baldur’s Gate 3 hơn nữa, nhưng sẽ không phát hành bất kỳ bản mở rộng lớn nào và cũng không phát triển Baldur’s Gate 4.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời