Nhà sản xuất game Deliver Us Mars tuyên bố cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc

Nhà sản xuất game Deliver Us Mars tuyên bố cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc

Nhà phát triển của Deliver Us Mars, KeokeN Interactive, đã buộc phải cho toàn bộ đội ngũ nhân viên nghỉ việc do không tìm được đối tác phát hành cho các dự án sắp tới. Tuy nhiên, họ vẫn cam kết sẽ xây dựng lại studio trong tương lai để tiếp tục duy trì di sản của các trò chơi.

Nhà sản xuất game Deliver Us Mars tuyên bố cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc

Tin tức được tiết lộ trong một thông cáo dài trên mạng xã hội X của Giám đốc điều hành Koen Deetman và Giám đốc quản lý Paul Deetman.

Tuyên bố cho biết: “Chúng tôi rất buồn lòng khi phải cho toàn bộ đội ngũ nghỉ việc tại KeokeN vì không có kết quả đáng kể nào sau sự kiện GDC. Thật không may, chúng tôi đã kiệt quệ tất cả các lựa chọn khả thi cho việc phát hành, gia công phần mềm và đồng phát triển.”

Theo một bài đăng trước đó từ tháng 3, studio đang thực hiện năm dự án và đang tìm kiếm đối tác đầu tư. Nhưng có vẻ như họ đã không tìm được nhà đầu tư nào.

Tuyên bố tiếp tục: “Paul và tôi kiệt sức nhưng chưa hề bỏ cuộc. Nhiệm vụ cá nhân của chúng tôi là xây dựng lại KeokeN từng viên gạch một như chúng tôi đã từng làm trước đây, vì lợi ích của mọi người và để tiếp tục di sản của các trò chơi.”

Hai lãnh đạo cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ tìm được vị trí mới trong ngành và nhấn mạnh tầm quan trọng của cộng đồng game thủ.

Tuyên bố nêu rõ: “Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi và nhóm của chúng tôi chính là các bạn, cộng đồng game thủ. Các bạn chơi trò chơi của chúng tôi, các bạn biến trò chơi của chúng tôi trở nên nổi bật, các bạn khiến chúng tôi cảm thấy đặc biệt vì đã tin tưởng chúng tôi. Các bạn đã luôn ủng hộ chúng tôi trong cả những thời điểm tốt đẹp và khó khăn, từ chiến dịch Kickstarter đầu tiên cho đến video kêu gọi trợ giúp gần đây. Nhờ có các bạn, chúng tôi đã tiếp cận được hàng triệu người. Chúng tôi luôn cần các bạn và sẽ tiếp tục cần các bạn.”

Nhà sản xuất game Deliver Us Mars tuyên bố cho toàn bộ nhân viên nghỉ việc

Trò chơi tiếp theo của studio sẽ là Deliver Us Home, dự án sẽ sớm khởi động chiến dịch Kickstarter để kêu gọi tài trợ.

Deliver Us Mars được phát hành vào tháng 2 năm ngoái, do Frontier Foundry, thương hiệu phát hành game hiện đã không còn hoạt động của Frontier, đảm nhận.

Trong một báo cáo gần đây về việc cắt giảm nhân sự tại Frontier, thương hiệu này được mô tả là một sai lầm về tài chính và đã bị hủy bỏ vào tháng 6 năm 2023 do “kết quả tài chính đáng thất vọng và sự cạnh tranh gia tăng giữa các nhà phát hành bên thứ ba”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời