Nhà sản xuất Hades 2 bất ngờ công bố một núi thông tin mới qua stream chơi thử trước thềm Early Access

Nhà sản xuất Hades 2 bất ngờ công bố một núi thông tin mới qua stream chơi thử trước thềm Early Access

Trong khi người hâm mộ đang vật lộn để tìm cách truy cập vào bản test kỹ thuật của Hades 2 trước thềm chuẩn bị cho Early Access, nhà phát triển Supergiant Games bất ngờ tung ra một buổi stream giới thiệu gameplay hoành tráng cho phần hậu bản nóng hổi đang được mong đợi.

Nhà sản xuất Hades 2 bất ngờ công bố một núi thông tin mới qua stream chơi thử

Buổi giới thiệu gameplay của Hades 2 hôm nay được công bố chỉ vài phút trước khi phát sóng trực tiếp và giới thiệu một số tính năng, cơ chế, kỹ năng và các yếu tố mới khác giúp phân biệt phần tiếp theo đầu tiên của Supergiant với trò chơi roguelike ăn khách ban đầu. Nhân vật chính mới Melinoë, em gái của Zagreus, anh hùng của trò chơi đầu tiên. Nhân vật này là tâm điểm của buổi công bố thông tin, với Giám đốc sáng tạo Greg Kasavin và Giám đốc studio Amir Rao trình diễn những điểm khác biệt giữa cô và Zagreus.

Melinoë dường như có khả năng chiến đấu tầm xa và kiểm soát đám đông tốt hơn so với Zagreus. Vũ khí cơ bản của cô, món đầu tiên trong số sáu vũ khí có sẵn từ Silver Pool ở khu vực trung tâm Crossroad, là Gậy Phù Thủy có khả năng tấn công cận chiến và phép thuật. Cô ấy cũng có thể sử dụng các đòn tấn công phép thuật Omega được tích điện để quét sạch màn hình theo vùng ảnh hưởng, gắn liền với một nguồn tài nguyên giống như mana được gọi là Ma Thuật. Chúng ta cũng đã thấy Sister Blades, một cặp kiếm cận chiến nhanh với các chiêu thức Omega hung hãn hơn, mới mẻ hơn như quạt dao diện rộng và dịch chuyển tức thời. Đây là hai vũ khí hiếm hoi có sẵn trong bản test kỹ thuật.

“Đây là những vũ khí chủ chốt gần giống như những nhân vật riêng biệt, và mỗi vũ khí đều hỗ trợ một phong cách chơi khác nhau”, Kasavin nói. “Mỗi vũ khí đều được cho là có tính khả thi ngang nhau hoặc ít nhất là tương tự nhau trong các tình huống khác nhau, và cách mà các Boons khác nhau ảnh hưởng đến chúng mở ra rất nhiều khả năng khác nhau cho các build (cách xây dựng sức mạnh) và phong cách chơi khác nhau.”

Silver Pool cũng được sử dụng để mở khóa nhiều công cụ liên quan đến việc thu thập tài nguyên giữa chặng đường, những thứ có thể cung cấp năng lượng cho các việc như đọc thần chú trở lại căn cứ. Đúng vậy các bạn ạ: chúng ta đang hái thảo dược, đào đá và làm phép thuật với một cái vạc phù hợp. Thần chú là những hiệu ứng “thường thay đổi thế giới” dường như mở khóa các nhân vật mới hoặc các yếu tố then chốt khác, với một lời chú ngữ ban đầu khẩn cầu chính các chị em của định mệnh – và cuối cùng chẳng đạt được gì, như các nhà phát triển đã trình diễn. Thà tập trung vào việc thu nhặt nguyên liệu còn hơn.

Nhà sản xuất Hades 2 bất ngờ công bố một núi thông tin mới qua stream chơi thử

Điều này diễn ra dưới sự giám sát của nhân vật mới Hecate, người cai quản Crossroad, được lồng tiếng bởi Amelia Tyler, người kể chuyện trong Baldur’s Gate 3. Cô ấy tham gia cùng những người mới như Dora, bạn cùng phòng ma quái của chúng ta; Nemesis, một trong những con gái của Nyx; và Odysseus. Người bạn thân Skelly của chúng ta vẫn sống sót qua đợt huấn luyện của sư phụ Schelemeus, và thương nhân thế giới ngầm Charon – người chỉ có hình ảnh tạm thời trong bản test kỹ thuật – cũng quay trở lại.

Trong việc khám phá ngục tối, Hades 2 sử dụng cùng một hệ thống để tuyển chọn Olympian Boons trong các lần chạy, nhưng lần này có một số vị thần mới và ngay cả các nhân vật trở lại cũng sẽ cung cấp các Boons hoàn toàn mới phù hợp với phong cách của Melinoë. Lần đầu tiên chúng ta thấy Boons từ thần mới Apollo và thần quay lại Demeter, cùng nhau cung cấp các cách để mở rộng bán kính tấn công của Melinoë, cải thiện khả năng chạy nước rút của cô ấy và khiến nó làm choáng kẻ thù, hồi phục Ma Thuật hoặc áp dụng đóng băng cho các đòn tấn công của cô ấy.

Nhà sản xuất Hades 2 bất ngờ công bố một núi thông tin mới qua stream chơi thử

Trong một lần chạy khác, “Ông chú” Poseidon xuất hiện với Boons để hất văng, sát thương bổ sung và “Bong Bóng Linh Hồn” được tạo ra ngẫu nhiên để hồi phục Ma Thuật. Các nhà phát triển đã chọn một đặc quyền bổ sung hất văng vào các đòn tấn công bằng cách triệu hồi một làn sóng phía sau những kẻ địch bị đánh trúng, biến kẻ thù chính của bạn thành bàn đạp để đẩy kẻ địch ra xa. “Melinoë thực sự giỏi kiểm soát những trận chiến này, giảm bớt kẻ thù, đảm bảo rằng cô ấy có thể chiến đấu với chúng theo cách của mình,” Kasavin giải thích.

Aphrodite, giờ đây sử dụng giáo, mang đến một loạt Phước lành gây hiệu ứng suy yếu lên kẻ thù hoặc tăng sức tấn công của bạn khi bạn gần đầy máu. Nữ thần lửa mới Hestia cũng xuất hiện – với hình ảnh tạm thời – cung cấp hiệu ứng thiêu đốt gây sát thương theo thời gian, và cải thiện hồi phục Ma Thuật nhưng đánh đổi bằng việc giảm máu tối đa.

Nhà sản xuất Hades 2 bất ngờ công bố một núi thông tin mới qua stream chơi thử

Trở lại căn cứ, bạn có thể mở khóa các nâng cấp vĩnh viễn thông qua hệ thống Thẻ Arcana được cung cấp bởi một tài nguyên gọi là Tro (Ash). Có những thẻ cho máu và Ma Thuật cơ bản của bạn, hồi máu nhẹ, tăng chỉ số, buff quen thuộc “Thách thức Thần Chết” cho thêm một mạng sống, và hơn thế nữa. Mở khóa một thẻ trên lưới sẽ hiển thị các thẻ liền kề, và trong khi bản test kỹ thuật chỉ có chín Thẻ Arcana, thì bản early access và game cuối cùng có vẻ sẽ bổ sung thêm nhiều thẻ khác. “Chúng tôi coi early access chỉ là sự khởi đầu,” Rao nói.

Cũng giống như trong trò chơi gốc, các sự kiện cốt truyện và lựa chọn thoại mới sẽ xuất hiện trong mỗi lần chơi, giúp câu chuyện tiếp diễn ở chế độ nền trong khi bạn tập trung vào các hệ thống gameplay chính. Nhắc lại thì, Melinoë đang cố gắng tiêu diệt Titan Chronos, vị thần cai quản thời gian, để báo thù cho gia đình. Điều quan trọng là có một tùy chọn “Dòng dõi” dành riêng trong phòng của cô ấy trước bức chân dung gia đình có Zagreus, Hades và Persephone.

Hades 2 trông vẫn tuyệt vời và bản early access sẽ ra mắt nhanh nhất có thể sau bài kiểm tra kỹ thuật sắp tới. Supergiant dự kiến bài kiểm tra sẽ diễn ra trong hơn một tuần nhưng chưa đến một tháng, với bản early access chính thức sẽ đến vào cuối năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời