Nhà sản xuất Ori hé lộ No Rest for the Wicked dù giống Diablo nhưng vẫn có chất Metroidvania

Nhà sản xuất Ori hé lộ No Rest for the Wicked dù giống Diablo nhưng vẫn có chất Metroidvania

Chúng ta đã có một khởi đầu khá bất ngờ khi Moon Studios, studio nổi tiếng phát triển các trò chơi Metroidvania được yêu thích như Ori and the Blind Forest và các phần tiếp theo, tuyên bố rằng trò chơi kế tiếp của họ không phải là Metroidvania. No Rest for the Wicked là một game nhập vai hành động không khác gì Diablo, nhưng các nhà phát triển đã trấn an rằng nó “giống Metroidvania hơn nhiều” so với hầu hết các trò chơi cùng thể loại.

Nhà sản xuất Ori hé lộ No Rest for the Wicked dù giống Diablo nhưng vẫn có chất Metroidvania

Chi tiết này được hé lộ trong một video chuyên sâu trong chuỗi “Expansion Pack” của Future Games Show Spring Showcase. Trong video, giám đốc sáng tạo Thomas Mahler nói về sự tự do di chuyển mà người chơi sẽ được hưởng, lưu ý rằng chúng ta sẽ được trao “kiểm soát tối đa nhân vật” với độ “chính xác tuyệt đối”.

Tiếp nối điều này, giám đốc sản xuất và kỹ thuật Gennadiy Korol nói thêm: “Đối với chúng tôi, đó cũng là một điều rất trực quan – tôi không nghĩ chúng tôi muốn theo cách nào khác, đặc biệt là với tất cả thiết kế thẳng đứng mà chúng tôi có trong trò chơi, nhảy và leo trèo. Thiết kế level trong game này rất khác biệt so với bất kỳ game nhập vai hành động nào khác. Nó giống Metroidvania hơn nhiều, thiên nhiều hơn về việc tạo ra các lối tắt, tạo ra những khoảnh khắc kết nối [và] có thứ gì đó khiến bạn thực sự có thể lạc lối theo một cách tích cực.

“Với kiểu click và di chuyển, làm thế nào để thực sự biến nó thành điều tự nhiên? Làm thế nào để làm cho nó thuận tiện? Tôi nghĩ nó sẽ rất, rất khó khăn và nó không phù hợp với phong cách của chúng tôi.”

Nói thêm về điều này, Mahler so sánh hệ thống chiến đấu của No Rest for the Wicked với Street Fighter và Mortal Kombat, chỉ ra việc lên kế hoạch phức tạp cho từng hành động trong game. Có “hàng trăm nếu không muốn nói là hàng nghìn” động tác và các yếu tố khác được tích hợp, khiến quá trình tạo ra tất cả chúng trở nên “cực kỳ khó nhọc.” Đặc biệt, có vẻ như rất nhiều chi tiết đã được đưa vào tất cả các động tác tấn công, mà Mahler nói rằng “thực sự rất quan trọng” vì bạn phải “để động tác điều khiển mọi thứ.”

Nghe có vẻ như chúng ta có thể mong đợi một cảm giác thăng tiến thực sự thỏa mãn, không chỉ khi nâng cấp vũ khí và chỉ số mà còn khi phát triển các kỹ năng trong quá trình chơi. Korol nói, việc tối đa hóa chỉ số theo kiểu nhập vai hành động đồng thời trau dồi kỹ năng thành thạo các cơ chế sẽ khiến bạn cảm thấy như một kẻ “ngầu” khi bạn cải thiện kỹ năng trong game.

No Rest for the Wicked sẽ được phát hành early access trên PC vào ngày 18/4 tới đồng thời nó cũng được lên kế hoạch ra mắt trên PS5 và Xbox Series X | S sau đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời