Nhân viên chơi thử phản bác suy nghĩ tiêu cực của fan hâm mộ về Hollow Knight: Silksong

Nhân viên chơi thử phản bác suy nghĩ tiêu cực của fan hâm mộ về Hollow Knight: Silksong

Như bạn đã biết, Hollow Knight: Silksong vẫn chưa ra mắt. Nhà phát triển Team Cherry vẫn đang thực hiện phần tiếp theo của Metroidvania này khoảng năm năm sau khi nó được công bố, và theo Graig, một người chơi thử và cũng là người liên lạc bán thường xuyên với Team Cherry, thì trò chơi chắc chắn “không phải sản phẩm bị bỏ rơi trong giai đoạn phát triển.”

Nhân viên chơi thử phản bác suy nghĩ tiêu cực của fan hâm mộ về Hollow Knight: Silksong

“Xin chào mọi người, tôi thực sự biết họ không phải sản phẩm bị bỏ rơi trong giai đoạn phát triển,” Graig nói trong một bình luận trên Discord vào thứ Ba, ngày 18 tháng 6. Graig có tiếng là hay đăng những bài troll (trêu chọc) – và anh ấy đã thừa nhận điều đó – và đã xin lỗi vì những bình luận quá khích trên Discord trước đó, chẳng hạn như tuyên bố vào tháng 12 năm 2023 rằng “đơn giản là không có bất kỳ bản cập nhật chết tiệt nào.” Nhưng Team Cherry dường như không bao giờ có vấn đề gì với các báo cáo của anh ấy, và những bình luận ở đây của anh ấy được trình bày một cách nghiêm túc.

Graig nói thêm: “Mọi chu kỳ phát triển phần mềm bao giờ cũng có những trắc trở. Đặt ra các ngày nội bộ, nhưng luôn luôn bỏ lỡ chúng. Đây thực sự là một phần bình thường của việc phát triển phần mềm. Bạn chỉ không nghe thấy về chúng vì họ không công bố chúng cho công chúng. Một lần nữa, hoàn toàn bình thường đối với mọi chu kỳ phát triển.”

Graig quay trở lại Discord ngày 20 tháng 6, sau khi những bình luận của anh ấy xuất hiện trên subreddit Silksong chính thức và, nói một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng bị nhiều thành viên cộng đồng bác bỏ.

Nhân viên chơi thử phản bác suy nghĩ tiêu cực của fan hâm mộ về Hollow Knight: Silksong

“Hãy vào vai tôi, nói điều gì đó đúng và điều gì đó tôi nghĩ sẽ giúp mọi người cảm thấy tốt hơn,” Graig nói. “Bị bắt nạt trên r/silksong vì điều đó. Nó hơi buồn cười [bởi vì] tôi thực sự thông cảm với họ và đã nói như vậy nhiều lần. Tôi đồng ý rằng giao tiếp của [Team Cherry] nên tốt hơn. Mặc dù vậy, có vẻ như tôi là một kẻ đáng khinh khủng khiếp.”

Thật đáng khích lệ khi biết rằng Silksong chỉ đơn giản là mất nhiều thời gian để phát triển thay vì vật lộn để kết hợp thành một sản phẩm hoàn chỉnh – giả định về nguyên nhân thời gian phát triển dài của nó có thể là do phạm vi bị nới rộng, đặc biệt là do sự thay đổi từ DLC được lên kế hoạch thành trò chơi đầy đủ – nhưng Graig nói rằng việc chứng kiến những người hâm mộ Hollow Knight đưa ra những giả định tồi tệ nhất về Silksong có thể “làm nản lòng”.

“Điều đó thực sự khiến tôi muốn từ bỏ thứ gì đó mà tôi yêu thích trong suốt bảy năm qua,” anh ấy nói thêm.

Thảo luận về Hollow Knight: Silksong vẫn bế tắc như chính trò chơi: không có bản cập nhật chính thức nào từ Team Cherry trong nhiều năm, người chơi chỉ có thể suy đoán hoặc dựa vào các tuyên bố liên quan từ những người như Graig, và hầu hết mọi sự leo thang trong thảo luận đều trông giống như thế này. Thiện chí và sự thất vọng dễ va chạm nhau, và trong trường hợp tốt nhất, tiêu chuẩn của sự bối rối hoàn toàn vẫn được duy trì.

Nhân viên chơi thử phản bác suy nghĩ tiêu cực của fan hâm mộ về Hollow Knight: Silksong

Đã có rất nhiều tranh luận về việc liệu sự im lặng đau đớn của Silksong có phải là một nước cờ thiên tài vô tình hay không, nhưng người chơi hoàn toàn có nhu cầu được Team Cherry giao tiếp nhiều hơn. Phần tiếp theo được mong đợi cuồng nhiệt của một tựa game độc lập khác là Hades 2 cung cấp một sự so sánh hữu ích nhưng không hoàn hảo. Nhà phát triển Supergiant thường xuyên đặt ra kỳ vọng về phạm vi và thời gian của trò chơi, ra mắt Early Access vào đầu năm nay và duy trì giao tiếp thường xuyên về các bản vá. Supergiant là một studio lớn hơn và giàu kinh nghiệm hơn, và có kinh nghiệm Early Access từ phiên bản gốc Hades để xây dựng, nhưng đến một lúc nào đó, bạn phải tự hỏi tại sao chúng ta không nghe thấy gì từ Team Cherry trong nhiều năm. Ngay cả một tweet thông báo tình hình cũng sẽ được chào đón nồng nhiệt.

Với tốc độ này, rất có thể chúng ta sẽ có Metroid Prime 4 trước Silksong. Có lẽ năm 2025 sẽ là năm mà những phần tiếp theo được chờ đợi từ lâu cuối cùng sẽ thành hiện thực. Team Cherry, tất nhiên, có thể thoải mái phát triển trò chơi lâu bao nhiêu tùy thích, nhưng cũng cần thông cảm với những người hâm mộ ngày càng thất vọng vì không thấy Silksong

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời