Nhân viên của Capcom bênh vực Assassin’s Creed Shadows

Nhân viên của Capcom bênh vực Assassin’s Creed Shadows

Một nhà thiết kế game kỳ cựu của Capcom không đồng ý với các chỉ trích tiêu cực xung quanh Assassin’s Creed Shadows

Yoshiki Okamoto, nhà thiết kế game lâu năm của Capcom, đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Assassin’s Creed Shadows giữa làn sóng chỉ trích dữ dội dành cho tựa game thế giới mở sắp ra mắt này. Quyết định của nhà phát triển Ubisoft Quebec khi lựa chọn các nhân vật chính là samurai người châu Phi Yasuke và nữ shinobi Nhật Bản Naoe đã gây ra một làn sóng chỉ trích từ người hâm mộ, với một số người cho rằng lựa chọn này là thiếu tôn trọng lịch sử Nhật Bản.

Mặc dù các tựa game Assassin’s Creed trước đây chưa bao giờ tuân thủ nghiêm ngặt các sự kiện lịch sử, những lo ngại về việc Yasuke thực sự là một samurai ngoài đời thực đã được nêu ra đối với Assassin’s Creed Shadows. Nhiều người, bao gồm cả chủ sở hữu Twitter Elon Musk, cho rằng quyết định này được đưa ra để đáp ứng các chỉ tiêu DEI (Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập) cho Ubisoft, nhưng quan điểm này đã bị phủ nhận. Ubisoft Quebec xác nhận rằng vai trò của Yasuke là nhân vật chính chỉ đơn giản là kết quả của quá trình nghiên cứu lịch sử về thời phong kiến Nhật Bản.

Tuy nhiên, sự làm rõ này vẫn không ngăn được các lời phàn nàn về Assassin’s Creed Shadows, và giờ đây, một trong những nhà thiết kế game nổi tiếng nhất của Capcom đã lên tiếng về vấn đề này. Yoshiki Okamoto, người đã tham gia vào các dự án nổi tiếng như Street Fighter, Resident Evil, Mega Man, The Legend of Zelda, và nhiều dự án khác, tin rằng sự phản đối trực tuyến đối với Assassin’s Creed Shadows là không đáng có trong một vlog mới được Automaton dịch. “Tôi biết rằng trò chơi này đang phải đối mặt với đủ loại chỉ trích, nhưng tôi muốn nói về mọi thứ từ một góc độ tích cực hơn. Đó là một trò chơi, đó là tưởng tượng, không phải thực tế,” Okamoto nói.

Nhân viên Capcom nhắc nhở  Assassin’s Creed Shadows chỉ “là tưởng tượng”

Okamoto yêu cầu người chơi tách biệt các sự kiện trong Assassin’s Creed Shadows khỏi thực tế và tận hưởng trò chơi vì những gì nó mang lại, ông nói rằng “Ngay cả khi huy hiệu gia đình của Oda Nobunaga bị lộn ngược, đó chỉ là Oda Nobunaga trong trò chơi. Điều đó không ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của trò chơi.” Lời khuyên của cựu binh Capcom khá hợp lý khi một số người hâm mộ đã quá coi trọng các lựa chọn sáng tạo của trò chơi, đến mức CEO của Ubisoft gần đây đã phải lên tiếng về các chỉ trích tiêu cực xung quanh Assassin’s Creed Shadows.

“Nó là một trò chơi, đó là tưởng tượng, không phải thực tế.”

Hơn nữa, sự ủng hộ của một nhà thiết kế game kỳ cựu người Nhật Bản là một tín hiệu tốt cho Assassin’s Creed Shadows, đồng thời phản bác lại những tuyên bố rằng người Nhật cảm thấy bị xúc phạm khi có sự xuất hiện của một samurai người châu Phi. Ở nơi khác, sự quan tâm chung đối với trò chơi cũng dường như rất cao khi phiên bản sưu tập trị giá 280 đô la của Assassin’s Creed Shadows đã được bán hết ngay lập tức tại các khu vực lớn. Tại thời điểm viết bài, khó có thể xác định liệu sự phản đối có thể ảnh hưởng đến doanh thu thương mại của trò chơi hay không, nhưng cho đến nay, Assassin’s Creed Shadows đang định hình khá tốt trước khi ra mắt vào ngày 12 tháng 11

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời