Nhu cầu mua CPU của AMD tăng vọt do giá tiền ảo vực dậy

Nhu cầu mua CPU của AMD tăng vọt do giá tiền ảo vực dậy

Việc đào tiền ảo trở nên bội thu trở lại khiến doanh số CPU của AMD cũng tăng cao.

Nhu cầu mua CPU của AMD tăng vọt do giá tiền ảo vực dậy

Những tưởng thị trường tiền ảo đã không còn hấp dẫn như xưa thì với việc bitcoin thời gian qua đột nhiên tăng giá mạnh, thị trường này lại sôi động trở lại, đặc biệt là với các hoạt động đào tiền ảo. Và cũng không đáng ngạc khi nhu cầu phần cứng cũng tăng theo xu hướng đó.

Theo phân tích từ Wccftech, do việc đào coin đang thu lãi trở lại, phần cứng như CPU của AMD cũng đang bán rất chạy. Hiện tại AMD Ryzen 9 7950X đã nhanh chóng cháy hàng trên Newegg. Điều thú vị hơn cả đó là giá giảm dần theo thời gian thì Ryzen 9 bán hết hàng vào thời điểm giá của nó là 741 USD, cao hơn giá thời điểm phát hành vốn là 699 USD. Theo XMRig benchmarks thì thì các dàn máy cày sử dụng AMD cũng chiếm số lượng gần như tuyệt đối, trong khi đó CPU của Intel không đáng kể.

Nhu cầu mua CPU của AMD tăng vọt do giá tiền ảo vực dậy

Với việc giá Bitcoin tiếp tục tăng cao, nhiều khả năng thị trường phần cứng PC sẽ cũng tiếp tục sôi động như hiện nay. Và cũng như trước đó, kết quả sẽ là việc phần cứng chơi game sẽ trở nên vô cùng khan hiếm và đắt đỏ, cơn ác mộng 1-2 năm về trước của cộng đồng game thủ.

Hiện thì chưa rõ thị trường tiền ảo hiện nay có tiếp tục thăng hoa trong thời gian sắp tới hay không. Đương nhiên là các game thủ thì sẽ mong tiền ảo không khiến cho họ với khổ sở trong việc xây và nâng cấp PC nhằm chuẩn bị cho nhiều tựa game đỉnh trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời