Những tựa game nào “làm mưa làm gió” trên PC và Console trong quý 1/2024?

Những tựa game nào “làm mưa làm gió” trên PC và Console trong quý 1/2024?

Báo cáo mới nhất về doanh thu game trong quý 1 năm 2024 cho thấy sự kết hợp giữa các tựa game mới ra mắt và những tên tuổi quen thuộc.

Những tựa game nào "làm mưa làm gió" trên PC và Console trong quý 1/2024? - Gamelade

Theo báo cáo của Newzoo, Fortnite tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng game trong năm 2024. Tuy nhiên, ngành công nghiệp game cũng trải qua nhiều biến động đáng chú ý. Nhiều nhà phát triển và phát hành game đã buộc phải cắt giảm nhân sự do nhiều yếu tố như suy thoái kinh tế và thay đổi thị hiếu người chơi. Một số công ty lớn như Microsoft, Blizzard và Ubisoft cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của làn sóng sa thải này.

Vụ mua lại Gearbox Software bởi Take-Two Interactive, nhà phát hành Grand Theft Auto và Red Dead Redemption, được xem là một trong những thương vụ lớn nhất trong ngành game năm 2024. Việc sát nhập này hứa hẹn mang đến nhiều tựa game đình đám mới cho người chơi trong tương lai.

Năm 2024 đánh dấu cột mốc buồn cho hai nền tảng console cũ của Nintendo là 3DS và Wii U khi nhà phát hành chính thức ngừng cung cấp dịch vụ trực tuyến cho hai hệ máy này. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi sẽ không còn có thể sử dụng các tính năng online như chơi game mạng hay mua sắm trực tuyến trên 3DS và Wii U.

Bên cạnh những biến động, thị trường game cũng đón nhận sự ra mắt của nhiều tựa game mới đầy hứa hẹn. Palworld, một game nhập vai kết hợp yếu tố sinh tồn và thu thập thú cưng, thu hút sự chú ý của người chơi bởi lối chơi độc đáo và đồ họa bắt mắt. Helldivers 2, phần tiếp theo của game bắn súng góc nhìn từ trên xuống nổi tiếng, cũng hứa hẹn mang đến những trải nghiệm hành động gay cấn và kịch tính.

Fortnite và Valorant tiếp tục là hai cái tên thống trị thị trường game trong năm 2024. Cả hai tựa game đều sở hữu lượng người chơi đông đảo và thường xuyên được cập nhật nội dung mới, thu hút sự quan tâm của cộng đồng game thủ.

Palworld khuấy đảo cộng đồng game thủ với phong cách thu thập quái vật độc đáo, nhanh chóng trở thành “bom tấn” trên Steam. Trong Helldivers 2, người chơi sẽ vào vai chiến binh dũng cảm, sát cánh bảo vệ tuyến phòng thủ cuối cùng của Galaxy. Bên cạnh đó, Dragon’s Dogma 2 cũng đang thu hút sự chú ý với thế giới giả tưởng rộng lớn, hứa hẹn mang đến những cuộc phiêu lưu mới mẻ sau 12 năm chờ đợi. Báo cáo doanh số đầu năm cho thấy sức hút của những tựa game này, góp phần tạo nên bức tranh sôi động cho thị trường game hiện nay.

Theo báo cáo mới nhất từ Newzoo, thị trường PC và console trong quý 1 năm 2024 chứng kiến sự thống trị của Fortnite ở vị trí dẫn đầu. Đáng chú ý, EA Sports FC 24 – tựa game đầu tiên ra mắt sau khi EA và FIFA chấm dứt hợp tác – đã gặt hái thành công vang dội và giành vị trí thứ hai.

Trò chơi bắn súng Helldivers 2 của Arrowhead Game Studios tiếp nối thành công rực rỡ với vị trí thứ ba. Call of Duty: Modern Warfare 3 và NBA 2K24 lần lượt xếp thứ tư và thứ năm, hoàn thiện top 5 ấn tượng. Bên cạnh đó, Newzoo cũng ghi nhận những cái tên nổi bật khác trong danh sách: Madden NFL 25 (thứ 6), Dragon’s Dogma 2 (thứ 7), Palworld (thứ 8), Valorant (thứ 9) và Rainbow Six Siege (thứ 10).

Top 10 game doanh thu cao nhất trên PC và Console trong quý 1 năm 2024:

Những tựa game nào "làm mưa làm gió" trên PC và Console trong quý 1/2024? - Gamelade
 1. Fortnite
 2. EA Sports FC 24
 3. Helldivers 2
 4. Call of Duty: Modern Warfare 3 (2023)
 5. NBA 2K24
 6. Madden NFL 24
 7. Dragon’s Dogma 2
 8. Palworld
 9. Valorant
 10. Rainbow Six Siege

Báo cáo của Newzoo bao gồm doanh số mua game và chi tiêu trong ứng dụng tại Mỹ và 5 thị trường game lớn nhất châu Âu – Đức, Pháp, Anh, Ý và Tây Ban Nha. Fortnite dẫn đầu doanh số ở tất cả các quốc gia, và mặc dù EA Sports FC 24 khởi đầu chậm chạp, trò chơi đã bứt phá tại châu Âu, chiếm 8,3% tổng doanh thu. Newzoo cũng tiết lộ top game mới ra mắt trong quý 1 năm 2024, với Helldivers 2, Dragon’s Dogma 2 và Palworld dẫn đầu. WWE 2K24 và Persona 3 Reloaded lần lượt xếp thứ tư và thứ năm, tiếp theo là Suicide Squad: Kill the Justice League (thứ 6), Tekken 8 (thứ 7), Final Fantasy VII Rebirth (thứ 8), Skull and Bones (thứ 9) và MLB The Show 24 (thứ 10).

Top 5 game mới ra mắt năm 2024 doanh thu cao nhất trong quý 1:

Những tựa game nào "làm mưa làm gió" trên PC và Console trong quý 1/2024? - Gamelade
 1. Helldivers 2
 2. Dragon’s Dogma 2
 3. Palworld
 4. WWE 2K24
 5. Persona 3 Reloaded

Theo số liệu từ Newzoo, thị trường trò chơi toàn cầu đã đạt mức doanh thu ấn tượng 184 tỷ đô la trong năm 2023. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ lên 189,3 tỷ đô la vào năm nay.

Giới game thủ đang háo hức chờ đón những siêu phẩm mới dự kiến ra mắt trong năm 2024, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm bùng nổ và góp phần thúc đẩy thị trường game lên tầm cao mới. Nổi bật trong số đó là những cái tên đình đám như Senua’s Saga: Hellblade 2, Black Myth: Wukong và Metaphor: ReFantazio.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời