Những vị tướng trong LMHT khiến người chơi khiếp sợ khi được ‘nuôi béo’

Những vị tướng trong LMHT khiến người chơi khiếp sợ khi được ‘nuôi béo’

“Feed” – thuật ngữ quen thuộc nhưng lại khiến bất kỳ game thủ LMHT nào cũng “rùng mình sợ hãi”. Lý do ư? Chẳng còn gì tệ hơn khi thế trận sụp đổ chỉ vì một thành viên bên kia được “nuôi béo”, mang theo sức mạnh vượt trội trong những pha giao tranh tổng.

Những vị tướng trong LMHT khiến người chơi khiếp sợ khi được 'nuôi béo' - Gamelade

Khi leo rank thấp trong vai trò đi rừng, nỗi ám ảnh kinh hoàng nhất của tôi chính là những đồng đội liên tục “cống” mạng cho team địch, spam ping kêu cứu nhưng lại đẩy lính quá xa vào trụ đối thủ. Hậu quả là những pha gank của tôi thường chỉ “tặng” thêm kill cho kẻ địch vốn đang mạnh, khiến việc hỗ trợ trở nên vô nghĩa.

Trên trang subreddit của Liên Minh Huyền Thoại, nhiều game thủ đã chia sẻ cảm giác “dị ứng” khi phải đối đầu với những tướng địch được “feed” (bắt nạt) quá mức, đặc biệt là Zac. Lý do khiến Zac trở thành nỗi ám ảnh của họ là bởi khả năng snowball cực kỳ mạnh mẽ và khó lòng khắc chế. Một game thủ chia sẻ trải nghiệm cay đắng khi phải đối đầu với một Zac được “feed” khủng khiếp. Zac sở hữu “gần như tất cả mọi thứ”: khả năng hồi sinh nhờ nội tại Phân Chia Tế Bào, khả năng hồi phục mạnh mẽ, khả năng chủ động mở giao tranh và rút lui dễ dàng, cùng lượng sát thương vượt trội so với các tướng đỡ đòn thông thường.

Who is the champion that is hardest to kill when fed?
byu/Puzzleheaded_Swan630 inleagueoflegends

Đối đầu với Rammus “xanh” là điều cấm kỵ đối với xạ thủ. Thay vì cố gắng hạ gục hắn, họ nên tập trung vào những mục tiêu khác dễ dàng hơn. Khi cuộn tròn trong kỹ năng Giáp Cuộn, Rammus trở nên cực kỳ trâu bò với lượng giáp và kháng phép khổng lồ, biến hắn thành lá chắn vững chắc cho đồng đội trong giao tranh tổng. Hơn nữa, chiêu cuối và các kỹ năng khác của Rammus còn có khả năng phản dòn sát thương, tạo lợi thế to lớn cho team trong combat.

Những vị tướng trong LMHT khiến người chơi khiếp sợ khi được 'nuôi béo' - Gamelade

Rammus là một vị tướng cực kì trâu bò và sẽ là nỗi khiếp sợ của team địch khi được “nuôi béo”

Ngoài ra, game thủ còn nhắc đến Garen khi “xanh”, vị tướng sở hữu khả năng kháng hiệu ứng cực cao, biến hắn thành một cỗ máy bất tử gần như miễn nhiễm sát thương.

Nuôi tướng địch trong LMHT không đồng nghĩa với thất bại, nhưng để chiến thắng trong tình huống này đòi hỏi sự phối hợp đồng đội chặt chẽ và lựa chọn trang bị hợp lý để khắc chế. Nhận thức được điều này, Riot Games đã ra mắt hệ thống tiền thưởng hạ gục tướng và mục tiêu lớn trong mùa giải thứ 9, giúp đội có thể hạ gục những kẻ được “feed” và kiếm đủ vàng để lật ngược thế trận.

Mặc dù vậy, việc chứng kiến một vị tướng địch được “nuôi béo” liên tục, khiến đội hình của bạn hoàn toàn bị áp đảo luôn là điều vô cùng nguy hiểm và đáng lo ngại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời