Nintendo kỳ vọng Switch sẽ phá kỷ lục lịch sử của máy DS

Nintendo kỳ vọng Switch sẽ phá kỷ lục lịch sử của máy DS

Nintendo dự kiến Switch sẽ bán thêm 13,5 triệu máy trong năm tài chính tới – đủ để vượt qua Nintendo DS trở thành nền tảng bán chạy nhất của công ty. Tổng cộng, Switch hiện đã bán được 141,32 triệu máy.

Nintendo kỳ vọng Switch sẽ phá kỷ lục lịch sử của máy DS

Trong báo cáo tài chính được công bố hôm nay – cùng với việc lần đầu tiên đề cập đến Switch 2 – Nintendo dự báo đủ doanh số bán Switch đời đầu để đưa tổng doanh số máy chơi game này lên 154,82 triệu máy.

Cần phải nhắc lại, Nintendo DS đã kết thúc chu kỳ bán hàng của mình với 154,02 triệu máy. PlayStation 2, nền tảng video game bán chạy nhất mọi thời đại, đã bán được 160 triệu máy.

Liệu Nintendo Switch có đạt được mục tiêu doanh số năm 2024 của mình không? Doanh số bán máy chơi game đang chậm lại, với 17,97 triệu máy được bán trong 12 tháng qua – giảm 12,6% so với năm trước.

Nintendo kỳ vọng Switch sẽ phá kỷ lục lịch sử của máy DS

Dự báo 13,5 triệu máy của Nintendo cho năm tới sẽ không đơn giản, đặc biệt là vì hãng không có đội hình phần mềm giống như năm ngoái, khi họ ra mắt Zelda: Tears of the Kingdom (hiện đã bán được 20,61 triệu bản) và Super Mario Bros. Wonder (hiện đã bán được 13,44 triệu bản).

Tuy nhiên, ngay cả những game nhỏ hơn cũng đã thành công, có thể nhờ vào lượng người dùng khổng lồ của Switch. Cả Mario vs. Donkey Kong và Princess Peach: Showtime, phát hành trong năm nay, đều đã bán được 1 triệu bản mỗi game.

Đội hình game Switch của Nintendo cho phần còn lại của năm nay hiện trông khá ít ỏi, với Paper Mario: Thousand Year Door và bản làm lại của Luigi’s Mansion 2 là những điểm nhấn. Chúng ta có thể sẽ nghe thêm thông tin tại sự kiện Nintendo Direct vừa được công bố vào tháng 6 tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời