Nintendo nhanh chóng dập tắt bản mod Pokémon đầu tiên trong Palworld

Nintendo nhanh chóng dập tắt bản mod Pokémon đầu tiên trong Palworld

Chỉ vài ngày sau khi tựa game sinh tồn Palworld ra mắt, Nintendo đã không mất thời gian dập tắt bản mod Pokémon đầu tiên đưa các sinh vật quen thuộc này vào trò chơi.

Nintendo nhanh chóng dập tắt bản mod Pokemon đầu tiên trong Palworld

Bản mod vi phạm bản quyền này, thêm cả sinh vật Pokémon lẫn các nhân vật vào Palworld, lần đầu được người tạo ra giới thiệu vào ngày 22 tháng 1.

Với việc tựa game mới nhất của PocketPair dường như được lấy cảm hứng từ Pokémon, việc cộng đồng tạo ra nội dung không chính thức đưa các “quái vật bỏ túi” thực sự vào trò chơi sinh tồn đình đám này chỉ là vấn đề thời gian. Nhưng thời gian đó đến sớm hơn nhiều so với dự đoán của nhiều người, với YouTuber người Úc ToastedShoes chỉ mất vài ngày để tạo ra một bản mod thay thế các “Pals” trong Palworld bằng Pokémon.

Nintendo không mất thời gian dập tắt đoạn giới thiệu ban đầu về bản mod của ToastedShoes, vốn đã bị gỡ khỏi Twitter sau khi nhận được thông báo gỡ bỏ DMCA, theo chính lời thừa nhận của YouTuber. Tuy nhiên, diễn biến đó không khiến ToastedShoes nản lòng trong việc giới thiệu công việc của mình. Ngược lại, người sáng tạo nội dung này vừa thực hiện lời hứa đăng một video dài giới thiệu bản mod. Nhưng đoạn clip dài 16 phút xuất hiện trên kênh YouTube của anh vào ngày 23 tháng 1 có khả năng cũng sẽ sớm bị gỡ xuống.

Việc đăng video này khiến ToastedShoes gần hơn với khả năng bị xóa tài khoản. Theo điều khoản sử dụng của YouTube, nhận ba vi phạm bản quyền sẽ khiến kênh của người đó bị xóa và cấm họ tạo kênh mới. Điều đó không khiến nhiều người theo dõi của người sáng tạo nội dung này bối rối, họ đã vào phần bình luận video mới nhất của anh để khen ngợi ToastedShoes vì sự dũng cảm của anh. “Người hùng mà chúng ta không xứng đáng,” một người dùng YouTube viết, trong khi một người khác tuyên bố rằng “lịch sử sẽ ghi nhớ” ToastedShoes vì đã quá táo bạo trong thời điểm đỉnh cao của cuộc tranh cãi Palworld vs Pokémon.

Bản mod Pokémon đầu tiên của Palworld sẽ không được phát hành trong thời gian tới

Mặc dù không bận tâm đến ý tưởng mạo hiểm tài khoản YouTube của mình bằng nội dung vi phạm bản quyền, nhân vật trên mạng người Úc này dường như không muốn tiếp tục chọc giận Nintendo bằng những cách khác. Cụ thể, ToastedShoes vừa lên Twitter để tuyên bố rằng bản mod của anh sẽ không được phát hành trong thời gian tới, nếu có. Giải thích chi tiết về điểm đó, YouTuber cho biết anh muốn “cẩn trọng” do Nintendo phản ứng nhanh chóng và dứt khoát đối với bài đăng Twitter ban đầu của anh giới thiệu về bản mod Pokemon trong Palworld.

Bản thân trò chơi cho đến nay đã tránh được các vấn đề pháp lý với Nintendo và các bên liên quan khác sở hữu IP Pokémon. Nhưng liệu điều đó có tiếp tục như vậy trong tương lai hay không vẫn là một câu hỏi. Xét cho cùng, ngay cả cựu Giám đốc Pháp lý của The Pokemon Company gần đây cũng đã mô tả Palworld là “bản sao nhảm nhí” mà ông thường xuyên phải xử lý hàng ngày, mặc dù không thẳng thắn tuyên bố trò chơi này có cơ sở cho một vụ kiện vi phạm bản quyền.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời