Nintendo Switch 2 được cho là sẽ dùng Joy-con kiểu mới gắn bằng nam châm

Nintendo Switch 2 được cho là sẽ dùng Joy-con kiểu mới gắn bằng nam châm

Trích dẫn nguồn từ các nhà sản xuất phụ kiện, trang web tiếng Tây Ban Nha Vandal tuyên bố rằng Joy-Con của Switch 2 sẽ dính vào chính máy console bằng nam châm, thay vì sử dụng hệ thống thanh trượt phức tạp của Switch và Switch OLED hiện tại.

Nintendo Switch 2 được cho là sẽ dùng Joy-con kiểu mới gắn bằng nam châm

Vandal trước đây đã đưa tin đồn chính xác về các tính năng khác nhau của Switch OLED trước khi nó được ra mắt, một lần nữa dựa trên thông tin từ các nhà sản xuất phụ kiện, những người thường được nhà sản xuất console cung cấp quyền truy cập sớm vào phần cứng chưa được tiết lộ.

Báo cáo cho biết Switch 2 và kéo theo cả Joy-Con mới của nó đều lớn hơn các mẫu Switch hiện tại – mặc dù không lớn bằng Steam Deck. Điều này phù hợp với các báo cáo trước đó về kích thước màn hình tám inch lớn hơn của Switch 2.

Một điểm thú vị khác cần lưu ý: Vandal nói, Switch 2 sẽ tương thích với các tay cầm Switch Pro hiện tại. Tuy nhiên, liệu nó có tương thích với Joy-Con hiện tại hay không thì vẫn chưa rõ.

Nintendo Switch 2 được cho là sẽ dùng Joy-con kiểu mới gắn bằng nam châm

Các nguồn tin rò rỉ trước đây đã xác nhận rằng Switch 2 sẽ ra mắt vào năm 2025 – và mặc dù điều này khiến các nhà sản xuất phụ kiện vẫn còn sớm để có thể nhìn thấy thiết bị, nhưng theo một số thông tin có tính lạc quan hơn, Switch 2 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2024.

Có vẻ là Nintendo đã chọn ra mắt vào năm 2025 để đảm bảo máy console đến tay người dùng với dòng sản phẩm phần mềm mạnh mẽ hơn. Hy vọng rằng khoảng thời gian “cơi nới” thêm này cũng cho phép giải quyết mọi trục trặc mới của Joy-Con – và tránh được sự lặp lại của vấn đề Joy-Con drift đã gây phiền toái cho Switch hiện tại trong suốt vòng đời của nó.

Đã từng có các báo cáo vào mùa hè năm ngoái rằng Nintendo đã bắt đầu giới thiệu khả năng phần cứng của Switch 2 cho một số nhà phát triển. Đầu năm nay, một cuộc khảo sát trong ngành game cho thấy hàng trăm nhân viên phát triển hiện đang làm việc trên các dự án của Switch 2.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời