Nintendo Switch 2 phát hành sớm nhất cũng phải đến tháng 3 năm 2025

Nintendo Switch 2 phát hành sớm nhất cũng phải đến tháng 3 năm 2025

Báo cáo mới cho biết Nintendo Switch 2 sớm nhất cũng phải tháng 3 năm sau mới phát hành để đảm bảo nguồn cung.

Dù được dự đoán là sẽ chính thức ra mắt vào cuối năm 2024 này, những nguồn tin thời gian qua đều cho biết Nintendo dự kiến sẽ đẩy thời gian phát hành Nintendo Switch 2 sang đầu năm 2025. Bởi vậy điều này gây không ít khó khăn cho hãng và các nhà phát hành game khác.

Mới đây Nikkei cho biết sớm nhất cũng phải đến tháng 3 năm 2025 thì Nintendo Switch 2 mới có thể phát hành, đồng thời đơn vị này xác nhận rằng Switch 2 cũng là 1 console kết hợp handheld (cầm tay) như máy Switch hiện nay nhưng với màn hình lớn hơn. Lí do cho việc đẩy thời điểm phát hành sang đầu năm sau là để đảm bảo hãng có thể sản xuất đủ lượng Nintendo Switch 2 để đáp ứng nhu cầu cho thị trường.

Theo đó thời điểm 2017 khi Nintendo Switch được phát hành, do nguồn cung thiếu hụt cũng như độ hot của sản phẩm chơi game mới này mà tình trạng scalper (những kẻ đầu cơ, mua hàng tích trữ rồi bán lại giá cao) trở nên vô cùng nhức nhối khi có nhiều người phải mua Switch với giá đắt gấp nhiều lần. Tình trạng tương tự cũng xảy ra hồi 2020 khi PS5 và Xbox Series X/S phát hành, bởi tình hình đại dịch và thiếu hụt nguồn cùng mà các scalper đã dùng bot để nhanh chóng mua hết lượng hàng rồi buộc người tiêu dùng phải mua lại từ chúng với giá đắt cắt cổ.

Bởi vậy Nintendo đang muốn chắc chắn rằng hãng có để tránh được tình trạng này với việc sản xuất thêm nhiều máy Switch 2 hơn trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời