“Nữ hoàng tiền ảo” bị FBI treo thưởng 5 triệu USD

“Nữ hoàng tiền ảo” bị FBI treo thưởng 5 triệu USD

“Nữ hoàng tiền ảo” (Cryptoqueen) Ruja Ignatova đang nằm trong top 10 đối tượng bị truy nã gắt gao nhất của FBI.

"Nữ hoàng tiền ảo" bị FBI treo thưởng 5 triệu USD

Từ năm 2022, Ruja Ignatova vốn có biệt danh “Nữ hoàng tiền ảo” (Cryptoqueen) đã bị liệt vào danh sách top 10 truy nã gắt gao nhất của FBI do đứng sau vụ lừa đảo kim tự tháp (pyramid scheme) OneCoin. Theo đó Cryptoqueen đã gây thiệt hại hàng tỉ USD cho các nhà đầu tư rồi bỏ trốn hồi năm 2017. FBI mới phát hiện ra việc Cryptoqueen đã từng qua phẫu thuật thẩm mỹ cũng như có lính gác trang bị vũ khí bảo vệ trong khi đi lại giữa các nước.

Hồi năm 2022, Cryptoqueen vốn bị FBI treo thưởng 100.000 USD rồi sau đó nâng lên 250.000 USD. Tuy nhiên giờ đây số tiền treo thưởng đã lên tới 5 triệu USD, khiến cho Cryptoqueen là một trong những tội phạm bị treo thưởng nhiều nhất hiện nay.

Theo BBC thì bởi sự liên hệ giữa Cryptoqueen và các băng đảng mafia Bulgaria, rất có thể việc đối tượng mất tích đến nay là do bị ông trùm mafia nào đó trừ khử. Trước mắt việc số tiền thưởng đột nhiên cao đến vậy được cho là để những ai có liên hệ đến Cryptoqueen và có thể đang bảo vệ kẻ này đứng ra chỉ điểm đối tượng và nhận thưởng. OneCoin nằm trong số rất nhiều vụ lừa đảo tiền ảo quy mô lớn trong khoảng 10 năm vừa qua, số tiền thiệt hại được ước tính lên tới 4,5 tỉ USD.

Hiện bên cạnh Cryptoqueen thì một số đối tượng khác bị FBI treo thưởng 5 triệu USD bao gồm ông trùm ma túy châu Âu Daniel Kinahan, ông trùm mafia Nga Semion Mogilevich và ông trùm bang đảng MS-13 Yulan Adonay Archaga Carias của Honduras.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời