Nữ streamer Maya bị kẻ theo dõi bí mật trên Twitch đe dọa suốt 3 năm

Nữ streamer Maya bị kẻ theo dõi bí mật trên Twitch đe dọa suốt 3 năm

Hôm nay, cộng đồng fan của Maya trên Twitch đã tập hợp đông đảo để ủng hộ cô sau khi nữ streamer kiêm nhà bảo tồn tiết lộ về khoảng thời gian kinh hoàng kéo dài ba năm khi đối mặt với một kẻ theo dõi bí mật cuồng tín.

Nữ streamer Maya bị kẻ theo dõi bí mật trên Twitch đe dọa suốt 3 năm - Gamelade

Tình trạng trở nên tồi tệ đến mức Maya buộc phải thú nhận với người hâm mộ trên Twitch vào ngày 10 tháng 4 rằng đôi khi cô ấy phải “trốn trong căn phòng tối ôm súng” và thậm chí còn chuyển nhà một lần vì bị theo dõi. Kẻ theo dõi – người mà Maya chưa bao giờ công khai danh tính – thường xuyên tuyên bố tình yêu của hắn với Maya khi đó mới 22 tuổi, và “tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy cô ấy đang nói chuyện với hắn” trong khi cô livestream.

“Suốt ba năm qua, anh ta luôn tin rằng chúng tôi có mối quan hệ tình cảm. Thật kinh khủng khi anh ta nghĩ rằng mọi lời nói của tôi đều dành cho anh ta, phải không? Mỗi bài hát tôi hát, mỗi lần tôi chớp mắt hai lần, anh ta đều cho rằng đó là dành cho anh ta,” cô giải thích.

Trong suốt ba năm, sự việc ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Kẻ theo dõi liên tục quấy rối Maya, thậm chí còn xuất hiện trước mặt cô khiến cô vô cùng sợ hãi. Nữ streamer Twitch buộc phải “ẩn náu với súng” để đảm bảo an toàn cho bản thân. Khi tình hình trở nên nghiêm trọng nhất, Maya đã phải thuê vệ sĩ và thám tử tư để truy tìm kẻ theo dõi. “Đây là cuộc sống của tôi ư?”, Maya chia sẻ. “Thật kỳ lạ khi phải nói về điều đó… nhưng đó là điều tôi buộc phải làm.”

Nhà bảo tồn động vật nổi tiếng, đồng thời là đồng dẫn chương trình podcast Wine About It cùng nữ streamer QTCinderella, chia sẻ rằng cô đã chọn không đề cập đến sự việc trên stream trong khi nó đang diễn ra. Tuy nhiên, hiện tại mọi chuyện đã được giải quyết, cô ấy sẵn sàng chia sẻ câu chuyện với người hâm mộ.

Maya chia sẻ thêm sau khi trải qua giai đoạn khó khăn: “Một trong những điều tồi tệ nhất là không ai hiểu nên tôi buộc phải bỏ qua hoặc rút ngắn các buổi stream. Mọi người chỉ nói ‘Cô ấy lười biếng’ hoặc ‘Tại sao cô ấy luôn trong tâm trạng tồi tệ, tại sao cô ấy lại phàn nàn về việc stream?'”

Khi nữ streamer chia sẻ chi tiết câu chuyện của mình, cộng đồng người hâm mộ đã nhanh chóng lên tiếng ủng hộ cô. Nhiều người gửi lời động viên và bày tỏ sự tiếc thương khi biết cô đã phải trải qua giai đoạn khó khăn trong một thời gian dài. Một người hâm mộ bình luận: “Hy vọng bạn cảm thấy an toàn hơn bây giờ, thật kinh khủng!”, trong khi một người khác đề xuất cộng đồng “góp tiền để tăng cường an ninh cho cô ấy.” Sau khi xem clip, người hâm mộ trên X (nền tảng cũ là Twitter) cũng thể hiện sự ủng hộ tương tự.

Đáng buồn thay, Maya không phải nạn nhân đơn độc trong thế giới streamer. Chỉ tháng trước, một kẻ theo dõi lâu năm của Amouranth đã bị bắt vì đột nhập nhà cô, và năm 2022, Wolfabelle bị tống tiền bởi một người xem, kẻ đe dọa tiết lộ thông tin cá nhân nếu cô không đáp ứng nhu cầu tình dục của hắn.

Cùng năm đó, một kẻ theo dõi cuồng nhiệt đã tìm đến trụ sở 100 Thieves tại Los Angeles nơi Valkyrae làm việc. Sự việc này khiến Emiru lo sợ cho an toàn của bản thân và buộc phải rời khỏi Texas.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời