One Piece: Những Đô đốc Hải quân đầu tiên giờ ra sao?

One Piece: Những Đô đốc Hải quân đầu tiên giờ ra sao?

Trong One Piece, từng được coi là lực lượng mạnh nhất của Hải quân, ba Đô đốc đầu tiên – Aokiji, Akainu và Kizaru – đã rẽ hướng đi riêng để theo đuổi ‘công lý’ riêng.

One Piece: Những Đô đốc Hải quân đầu tiên giờ ra sao?

Các Đô đốc Hải quân đóng vai trò trung tâm trong Tam Đại Quyền lực, là thành phần thiết yếu trong việc kiểm soát thế giới của Chính quyền Thế giới trong One Piece của Eiichiro Oda. Được miêu tả là lực lượng mạnh nhất của Hải quân, ba Đô đốc đầu tiên – Aokiji (tên thật Kuzan), Akainu (tên thật Sakazuki) và Kizaru (tên thật Borsalino) – là những nhân vật chủ chốt trong cuộc chiến Marineford, sự kiện chấm dứt Thời đại Hải tặc Vĩ đại.

Những thay đổi lớn đã diễn ra trong hàng ngũ Đô đốc trong và sau timeskip, với việc Thủy sư Đô đốc Sengoku về hưu, tiếp theo là trận chiến giữa Akainu và Aokiji để quyết định người lãnh đạo tương lai của Hải quân. Kết quả của cuộc chiến này đã tạo ra những gợn sóng khổng lồ trên khắp thế giới One Piece, mãi mãi thay đổi sự cân bằng của Tam Đại Quyền Lực.

Hiện tại, mỗi thành viên trong bộ ba Đô đốc ban đầu đều đang đi theo con đường riêng của họ sau Marineford, lựa chọn theo đuổi ‘công lý’ theo cách riêng.

Ba Đô đốc Hải quân đầu tiên là ai?

One Piece: Những Đô đốc Hải quân đầu tiên giờ ra sao?

Bộ ba Đô đốc đầu tiên được giới thiệu từng người một, khi họ chạm trán băng Mũ Rơm trong hành trình qua Paradise. Được miêu tả là đỉnh cao của sức mạnh trong lực lượng của Chính quyền Thế giới, các Đô đốc Hải quân đại diện cho cấp độ mà Luffy và băng của cậu phải hướng tới. Thực tế, trong lần đầu tiên chạm trán với một Đô đốc, chứng kiến sự ra mắt của Aokiji, băng Mũ Rơm đã bị đánh bại một cách dứt khoát, với việc Luffy bị đóng băng và mất khả năng chiến đấu bởi sức mạnh trái ác quỷ Hie Hie no Mi hệ Logia của Đô đốc.

Kế tiếp là Kizaru, người đã đẩy băng Mũ Rơm vào thế khó ở Sabaody Archipelago, buộc Bartholomew Kuma phải can thiệp. Khả năng dựa trên ánh sáng của Kizaru với trái ác quỷ Pika Pika no Mi của hắn hoàn toàn ở một cấp độ khác so với những người dùng Logia mà băng gặp trước đó, và hắn đã dạy cho họ một bài học quan trọng về những nguy hiểm của Tân Thế giới.

Akainu là người cuối cùng được giới thiệu, hắn đã phô diễn sức mạnh magma chết người của trái ác quỷ Magu Magu no Mi trong cuộc chiến Marineford, là người chịu trách nhiệm cho cái chết của Ace và vết sẹo hình chữ thập khổng lồ trên ngực Luffy.

Mỗi người trong số họ đều sở hữu một trái ác quỷ hệ Logia cực kỳ mạnh mẽ, điều này ngay lập tức biến họ thành những mối đe dọa vượt xa bất cứ thứ gì băng Mũ Rơm từng phải đối mặt ở Paradise. Hơn nữa, cả ba đều thành thạo Haki Kiến Văn và Haki Busoshoku. Aokiji, Akainu và Kizaru có những định nghĩa riêng về “Công lý” phù hợp với tính cách của họ. Đối với Aokiji, “Công lý Lười biếng” của hắn linh hoạt và thỉnh thoảng khoan hồng, trong khi “Công lý Tuyệt đối” của Akainu lại cực đoan và bắt nguồn từ giáo điều mù quáng. Cuối cùng, “Công lý Không rõ ràng” của Kizaru đại diện cho một ranh giới giữa hai người kia, mặc dù nó thường chỉ đơn giản là biểu hiện của bản chất thiếu quyết đoán của hắn.

Hậu quả của Chiến tranh Paramount

One Piece: Những Đô đốc Hải quân đầu tiên giờ ra sao?

Là một cuộc xung đột định hình kỷ nguyên, đã thay đổi hiện trạng của Tân Thế giới, cuộc chiến Marineford chứng kiến ba Đô đốc cùng nhau chống lại băng Râu Trắng và đồng minh. Kizaru đã đi ra ngoài để khiển trách Luffy vì yếu đuối và chế giễu Râu Trắng vì đã liên minh với cậu, tin rằng một người có tầm cỡ như Râu Trắng không có lý do gì để tham gia.

Aokiji và Akainu có cách đối xử khác nhau với Luffy. Aokiji, vì có mối quan hệ thân thiết với Monkey D. Garp, đã kiềm chế hơn trong việc ngăn cản Luffy. Ngược lại, Akainu, với quan điểm “chính nghĩa tuyệt đối”, đã tấn công Luffy không thương tiếc sau khi giết anh trai Ace, vì coi Luffy là mối nguy hiểm do là con trai của Monkey D. Dragon.Sau trận chiến Marineford, Thủy sư Đô Đốc Sengoku từ chức và đề cử Aokiji làm người kế nhiệm. Tuy nhiên, Chính quyền Thế giới lại thiên vị Akainu hơn, dẫn đến một quyết định gây tranh cãi.

Xung đột nội bộ giữa các Đô Đốc

One Piece: Những Đô đốc Hải quân đầu tiên giờ ra sao?

Trong khoảng thời gian mất tích, Aokiji và Akainu chiến đấu với nhau trên Punk Hazard để tranh chức Thủy sư Đô Đốc tiếp theo, vì Aokiji hoàn toàn phản đối sự cực đoan của Akainu. Trận chiến kéo dài 10 ngày, hoàn toàn thay đổi thời tiết trên đảo, cuối cùng Akainu thắng lợi và trở thành Thủy sư Đô Đốc Sakazuki. Cả hai đều bị thương nặng, Akainu có nhiều vết sẹo, còn Aokiji bị bỏng nặng khắp người và mất một chân.

May mắn thay, Trái Ác Quỷ của Aokiji cho phép hắn tạo ra chân giả từ băng. Thất vọng và bất mãn vì thất bại, Aokiji rời khỏi Hải Quân, lấy lại tên cũ Kuzan và trở thành kẻ lang thang khi chứng kiến sự thối nát của Chính quyền Thế giới. Gần một năm sau khi rời đi, hắn gặp băng hải tặc Râu Đen và gia nhập băng với tư cách một trong Thập Đại Captains. Kuzan đóng vai trò quan trọng trong việc bắt cóc Charlotte Pudding từ Totto Land và bắt Monkey D. Garp, người thầy cũ của mình, ở Hachinosu.

Đúng với lý tưởng, Sakazuki dời trụ sở Hải Quân đến Tân Marineford ở Tân Thế giới để theo dõi tốt hơn hoạt động của Tứ Hoàng. Hắn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho Hải Quân, dẫn đến việc chiêu mộ Fujitora và Ryokugyu thay thế hắn và Kuzan. Sự hung hăng của Sakazuki phải được kiềm chế vì trách nhiệm mới, hắn buộc phải theo dõi các cuộc xung đột ở Tân Thế giới từ xa. Dù vậy, thái độ táo bạo, dứt khoát của hắn vẫn không đổi, thậm chí còn đủ can đảm tranh luận với Ngũ Lão Tinh về các sự kiện trong Saga Dressrosa. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy hắn là đang chống đỡ Bartholomew Kuma tấn công Mary Geoise.

Trong bộ ba ban đầu, Kizaru là người duy nhất giữ chức Đô Đốc sau khoảng thời gian mất tích, tuân theo mệnh lệnh của cấp trên. Sự tham gia nổi bật nhất của hắn kể từ Marineford là trong Arc Egghead đang diễn ra, nơi hắn dẫn đầu một hạm đội tàu chiến Hải Quân khổng lồ cùng Thánh Jaygarcia Saturn của Ngũ Lão Tinh để thực hiện Buster Call trên đảo. Hành động này được thực hiện vì băng Mũ Rơm cố thủ trên Egghead, sau khi CP0 ám sát thất bại Tiến sĩ Vegapunk.

Đến Egghead, Kizaru chiến đấu với Luffy và nhanh chóng bị hạ gục. Hắn vật lộn để dung hòa mệnh lệnh ám sát Vegapunk với tình bạn trước đó với nhà khoa học. Mặc dù vậy, chính Kizaru là người đã giáng đòn chí mạng vào thân chính của Vegapunk, nhưng hắn ngay lập tức bị Luffy trong trạng thái Gear 5 khổng lồ hất văng khỏi đảo. Vẫn đang vật lộn để chấp nhận những gì mình đã làm, liệu Kizaru có tương lai trong Hải Quân hay không, trước tình trạng tiến thoái lưỡng nan về mặt đạo đức hiện tại của hắn.

Các Đô Đốc Hải Quân đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến Saga cuối cùng như thế nào?

One Piece: Những Đô đốc Hải quân đầu tiên giờ ra sao?

Suốt một thời gian dài, Sakazuki được xây dựng như một nhân vật phản diện chính của Saga cuối cùng, vì hắn là người chịu trách nhiệm cho cái chết của Ace và là đại diện nhiệt thành nhất cho tư tưởng Chính nghĩa Tuyệt đối của Hải Quân. Luffy tìm cách trừng phạt Thủy sư Đô Đốc là điều dễ hiểu, mặc dù cách thức diễn ra vẫn còn là điều bí ẩn. Vai trò của Kizaru trong câu chuyện đang được tranh luận, vì hắn có khả năng sẽ phải nghỉ hưu trong một thời gian dài sau khi đánh mất quyết tâm.

Vị trí của Kuzan trong thế giới One Piece đang trở nên vô cùng quan trọng. Sau khi rời khỏi Hải quân và gia nhập băng Râu Đen, hắn còn bắt giữ Monkey D. Garp – một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn. Tuy một số người cho rằng Kuzan là gián điệp cho tổ chức SWORD, những hành động của hắn trên Hachinosu lại mâu thuẫn với giả thuyết này.

Khi Saga cuối cùng của One Piece bắt đầu, ba cựu Đô đốc Sakazuki (Akainu), Kuzan (Aokiji) và Borsalino (Kizaru) hứa hẹn sẽ đóng vai trò then chốt. Phe cánh của họ trong cuộc chiến tranh sắp tới và ảnh hưởng của họ đến kỷ nguyên mới của thế giới vẫn còn là bí ẩn.

Hiện tại, bạn có thể theo dõi One Piece trên Crunchyroll.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời