Ốp game PS1 cho PS5: Quay về tuổi thơ với những tựa game kinh điển

Ốp game PS1 cho PS5: Quay về tuổi thơ với những tựa game kinh điển

Nhiều game thủ đã tìm ra những cách sáng tạo để bày tỏ sự tôn kính với những tựa game kinh điển. Một ví dụ gần đây là một fan hâm mộ PlayStation gốc đã tạo ra những chiếc ốp game phong cách PS1 gọn gàng cho các trò chơi hiện đại như Marvel’s Spider-Man 2Assassin’s Creed Mirage, hoàn chỉnh với hình ảnh hộp tùy chỉnh. Năm 2024 đánh dấu 30 năm ra mắt PS1, vì vậy dự án của người hâm mộ này, ngoài việc khá kịp thời, còn là một cách thú vị và thiết thực để tôn vinh máy console đầu tiên của Sony trong một năm cột mốc quan trọng.

PS5 có thể mang phong cách PS1 với ốp game mới

Ra mắt lần đầu tiên tại Nhật Bản vào ngày 3 tháng 12 năm 1994, trước khi mở rộng sang các khu vực khác vào năm 1995, PlayStation đã chứng tỏ là một thành công to lớn. Trên hết là bán được 102 triệu chiếc, một kỷ lục khi đó trong suốt vòng đời của mình và củng cố vị trí của Sony như một người chơi chủ chốt trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, PS1 đã tổ chức một số trò chơi có ảnh hưởng nhất vào cuối những năm 1990, với Final Fantasy 7, Metal Gear SolidCastlevania: Symphony of the Night chỉ là một vài ví dụ đáng chú ý. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi nhiều game thủ kỳ cựu vẫn hoài niệm về các khía cạnh khác nhau của trải nghiệm PS1, chẳng hạn như những hộp đựng CD riêng biệt mà các trò chơi có trong suốt phần lớn thời gian hoạt động của máy console.

Game PS5 được lột xác theo phong cách PS1

Người dùng Reddit ziyad_rahman đã tìm ra một cách để áp dụng cảm giác hoài cổ đó vào danh mục PlayStation hiện đại của họ bằng cách tạo ra các hộp đựng game PS1 khu vực PAL cho các trò chơi PS5 của họ. Các trò chơi nói trên bao gồm Assassin’s Creed Mirage của Ubisoft và Avatar: Frontiers of Pandora và độc quyền PS5 của bên thứ nhất là Marvel’s Spider-Man 2. Mỗi hộp đựng đều tự hào có hình ảnh hộp cho trò chơi tương ứng được thu nhỏ cho vừa với bìa, cùng với biểu ngữ PlayStation ở phía dưới và logo PlayStation ở góc trên bên phải. Thật không may, chỉ mặt trước và mặt bên của các hộp đựng được hiển thị, vì vậy không biết mặt sau có cùng mức chi tiết hay không.

Some retro cases for recent games
byu/ziyad_rahman inplaystation

Đây không phải là những trò chơi duy nhất mà ziyad_rahman đã tạo vỏ bọc. Để trả lời những người bình luận trên bài đăng trên Reddit của họ, họ đã chia sẻ thêm ảnh về các hộp đựng khác cho các trò chơi bao gồm God of War Ragnarok, The Last of Us Part 1 và 2, và, khá phù hợp, Final Fantasy 7 Remake.

Nhìn chung, tác phẩm của họ đã được khen ngợi vì những sáng tạo thông minh, mặc dù hơi lỗi thời, mặc dù, như một bình luận đã lưu ý, họ có thể tiến xa hơn bằng cách đổi các logo công ty thành những logo được sử dụng trong thời đại PS1. Mặc dù vậy, kết quả cuối cùng vẫn là một sự kết hợp thú vị giữa thời đại cổ điển và hiện đại của PlayStation.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời