Overwatch 2: Chơi cùng bạn bè mọi bậc rank, nhưng thời gian tìm trận đấu có thể lên đến 1 tiếng

Overwatch 2: Chơi cùng bạn bè mọi bậc rank, nhưng thời gian tìm trận đấu có thể lên đến 1 tiếng

Tính năng Wide Group mới của Overwatch 2, về mặt lý thuyết, mang đến ý tưởng tuyệt vời khi cho phép người chơi cùng bạn bè bất chấp thứ hạng. Tuy nhiên, thực tế thời gian tìm trận lại cho thấy một bức tranh khác.

Overwatch 2: Chơi cùng bạn bè mọi bậc rank, nhưng thời gian tìm trận đấu có thể lên đến 1 tiếng - Gamelade

Kể từ khi hệ thống Wide Group trong chế độ Competitive được cập nhật trong Season 10 vào ngày hôm qua, nhiều người chơi đã gặp phải tình trạng thời gian chờ tìm trận tăng lên đáng kể, có trường hợp lên tới hơn 1 tiếng.

Theo thông báo mới nhất, Wide Group ảnh hưởng đến người chơi rank Grandmaster và Champion, vì mặc định tất cả ở những bậc rank này đều trở thành Wide Group. Người chơi từ Bronze đến Diamond có thể tránh Wide Group nếu chênh lệch rank nhỏ hơn 5, còn Master chỉ vào Wide Group nếu chênh lệch rank trong nhóm lớn hơn 3.

Overwatch 2: Chơi cùng bạn bè mọi bậc rank, nhưng thời gian tìm trận đấu có thể lên đến 1 tiếng - Gamelade

Nhiều game thủ Overwatch 2 đang gặp vấn đề thời gian chờ tìm trận quá lâu. Streamer Aspen của OW2 đã chia sẻ hình ảnh anh chơi Dead by Daylight trong lúc chờ Overwatch 2, với thời gian chờ lên đến hơn 1 tiếng 8 phút. Một game thủ khác cũng đăng tải chiến thắng Fortnite của mình với thời gian chờ OW2 hơn 35 phút hiển thị ở phía trên màn hình.

Blizzard đã thông báo về việc thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn trong bản cập nhật Developer Update tuần trước. Họ cho biết hệ thống ghép nhóm cho “Wide Group” sẽ khắt khe hơn, đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm có trình độ kỹ năng tương đồng. Ví dụ, một nhóm gồm tanker Bạch Kim và hỗ trợ Đồng sẽ được ghép với một nhóm tanker Bạch Kim và hỗ trợ Đồng khác, thay vì ghép với nhóm có trình độ kỹ năng chênh lệch quá lớn.

Thêm vào đó, Wide Group còn khiến người chơi phải đối đầu với những đối thủ có thứ hạng cao hơn rất nhiều, dẫn đến những trận đấu mất cân bằng ngay cả khi họ có đồng đội cùng thứ hạng.

“Thật mất cân bằng!”, một người chơi trên Reddit phàn nàn về nhóm Wide Group. “Tôi ở rank Vàng, đồng đội tôi ở rank Bạc, thế mà lại phải đối đầu với nhóm Wide có thành viên rank Kim Cương áp đảo chúng tôi hoàn toàn. Chơi như vậy thì còn gì vui nữa!”

Comment
byu/Rattoo from discussion
inOverwatch

Liệu Wide Group hoạt động theo cách này, hay vẫn còn trục trặc cần Blizzard điều chỉnh để phù hợp hơn với game thủ? Câu trả lời vẫn còn bỏ ngỏ.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời