Overwatch 2 mùa 9: DPS múa tung trời, tanker ‘khổ sở không tả’

Overwatch 2 mùa 9: DPS múa tung trời, tanker ‘khổ sở không tả’

Chỉ sau một ngày ra mắt, bản cập nhật mùa 9 của Overwatch 2 đã nhận về vô số ý kiến trái chiều về những thay đổi lớn tác động đến toàn bộ dàn hero, hệ thống chơi xếp hạng và nhiều yếu tố khác.

Overwatch 2 mùa 9: DPS múa tung trời, tanker 'khổ sở không tả'

Điểm nhấn của bản cập nhật có thể kể đến là việc tăng máu cho hero và điều chỉnh đáng kể các projectile (đạn đạo), khiến chúng bay nhanh hơn và có hitbox rộng hơn. Điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy hero DPS đang “tung hoành ngang dọc”, trong khi tankerer lại “khổ sở không tả”.

“Trò chơi đang nghiêng hẳn về DPS và khả năng hồi máu thô giảm sút nghiêm trọng (ai mà đoán được nhỉ)”, Reinforce, cựu tuyển thủ và phân tích Overwatch League, chia sẻ. “Ashe, Soldier 76, Tracer đang rất mạnh. Nếu một đội có DPS xuất sắc hơn, lợi thế của họ sẽ càng rõ ràng. Người chơi tanker cần phải thay đổi lối chơi, chủ động né tránh sát thương từ DPS bằng cách di chuyển quanh góc hoặc bám mục tiêu. Trước đây, bạn có thể chủ động hơn và săn kill, nhưng giờ thì sống sót và tạo cơ hội cho đồng đội mới là ưu tiên. Khả năng chống chịu sát thương của các tanker mạnh cũng bị giảm đi phần nào.”

Trong khi đó, một bộ phận cộng đồng cảm thấy tanker giờ đây “khổ sở” khi phải hứng chịu quá nhiều sát thương từ projectile, nhất là khi OW2 chỉ có một tanker mỗi đội.

“Tôi đã hoàn thành tất cả trận đấu xếp hạng và lên bậc Masters 1, đơn giản là vì sát thương đang tràn lan khắp nơi”, một thành viên trên Reddit chia sẻ. “Ngay cả với buff máu, thì buff projectile cũng quá mạnh, hitbox của tanker vốn đã cực lớn rồi giờ lại bị Zen bắn Discord tan chảy, chưa kể hero nào bắn nhanh có headshot cao cũng vậy. Kết quả là chỉ những tanker có khả năng giảm sát thương mạnh mới trụ được.”

Jake, cựu tuyển thủ và huấn luyện viên OWL, lại cho rằng những thay đổi này khiến việc chơi DPS thỏa mãn hơn bao giờ hết, tưởng thưởng kỹ năng cho những người trau dồi chăm chỉ.

Overwatch 2 mùa 9: DPS múa tung trời, tanker 'khổ sở không tả'

“Nhìn chung, tôi nghĩ những thay đổi này ưu ái những người có aim tốt và ổn định, vì cần nhiều đạn hơn để hạ gục kẻ địch, tạo lợi thế cho người chơi giỏi hơn”, Jake nói. “Một phát may mắn là không đủ, bạn phải duy trì phong độ và bắn trúng kẻ thù liên tục, những người sẽ né tránh và phản công. Nhưng hơn thế nữa, trò chơi trở nên THÚ VỊ HƠN. Tôi đã chơi các game FPS có TTK (Thời gian tiêu diệt) lâu trong hơn một thập kỷ vì một lý do đơn giản: tôi thích cảm giác ‘bùng nổ’ và xâu chuỗi những pha bắn điên rồ. Giờ đây, Overwatch giúp những pha bắn đó trở nên chính xác hơn, đồng thời khiến việc thực hiện các combo dồn sát liên tiếp trở nên quan trọng hơn đối với thành công của tôi trong game.”

Ngoài ra, bản cập nhật còn thay đổi hệ thống Chơi xếp hạng, cho phép người chơi tổ đội với nhau trong phạm vi rank và kỹ năng rộng hơn, giúp bạn bè có thể chơi cùng nhau nhiều hơn trước. Đây là một điểm tích cực với nhiều người, đặc biệt là những ai muốn try hard cùng đồng đội.

“Cảm giác TUYỆT VỜI khi cuối cùng cũng có thể ‘duo’ với bạn bè”, Jay3, streamer OW2, chia sẻ. “Đây là khoảng thời gian Overwatch vui vẻ nhất trong một thời gian dài. Mọi người THỰC SỰ GIAO TIẾP để giành chiến thắng và thời gian xếp hàng cũng ngạc nhiên là khá nhanh. Có lẽ đó chỉ là cảm giác ‘mùa giải mới’. Nhưng cho đến nay, mọi thứ đều rất thú vị.”

Cần thêm thời gian trải nghiệm bản cập nhật OW2 mới để đưa ra đánh giá chính xác hơn, nhưng hiện tại, những nhận định ban đầu còn khá trái chiều tùy thuộc vào loại hero bạn yêu thích. Cá nhân tôi thấy game cũng vui hơn một chút, nhưng đó chỉ là cảm nhận của tôi, vì vậy hãy cân nhắc tất cả những điều này khi xếp hạng mùa này nhé.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời