Overwatch 2: Tank “lột xác” mạnh mẽ, cân bằng game toàn diện trong bản cập nhật mới

Overwatch 2: Tank “lột xác” mạnh mẽ, cân bằng game toàn diện trong bản cập nhật mới

Nhà phát triển Overwatch 2 đã đăng một bài blog chi tiết suy nghĩ của họ về tình trạng hiện tại của các tank và những thay đổi cân bằng tổng thể mà họ muốn giới thiệu trong những tháng tới, với kế hoạch buff tổng thể cho nhóm tướng này đang được thực hiện.

Overwatch 2: Tank "lột xác" mạnh mẽ, cân bằng game toàn diện trong bản cập nhật mới - Gamelade

Mục đích chính của bản cập nhật dành cho nhà phát triển vào ngày 28/6, được đăng trên blog chính thức của Blizzard, là giải quyết mối lo ngại của người chơi về độ trâu và khả năng sống sót của tất cả các hero tank. Cả nhà phát triển và người chơi đều nhận thấy rằng nội tại chống hồi phục của Overwatch 2 khiến tank khó sống sót nếu không có sự hỗ trợ nghiêm túc từ đồng đội, ngay cả sau các buff tank được giới thiệu trong season 10.

Cụ thể, các nhà phát triển nhận thấy rằng “cả hai hero hỗ trợ đều cần phải tập trung hoàn toàn vào tank để giữ chúng sống sót”, dẫn đến tình huống cả ba người chơi cảm thấy bị xích vào nhau trong suốt trận đấu. Điều này tạo ra các kịch bản mà một số hero gây sát thương không nhận được sự trợ giúp từ support của họ, hoặc các support gây sát thương như Illari không thể tự do di chuyển trên bản đồ để tấn công đội địch. Overwatch 2: Tank "lột xác" mạnh mẽ, cân bằng game toàn diện trong bản cập nhật mới - Gamelade

Các nhà phát triển tiếp tục thảo luận về các chỉ số hero khác nhau mà họ đang theo dõi và bao gồm một biểu đồ mới về “độ trâu” của mọi hero trong game. Biểu đồ này theo dõi tần suất các nhân vật chết trong suốt trận đấu và tốc độ chúng bị hạ gục. Sau đó, dữ liệu được so sánh với số lần một hero được dự đoán sẽ chết trong bất kỳ trận đấu nào.

Bằng cách sử dụng dữ liệu mới được tìm thấy này, nhóm phát triển đã kết luận rằng mọi hero tank đều kém trâu hơn đáng kể so với trước đây, và đảm bảo với người chơi rằng họ đang “chuẩn bị một bản vá nhằm tăng độ trâu cho nhiều hero trong số này.” Sau khi thông báo về kế hoạch cập nhật tank, các nhà phát triển cũng trình bày triết lý cân bằng hero của họ, tuyên bố rằng họ thích những thay đổi theo từng hero thay vì cập nhật toàn bộ danh sách.

Overwatch 2 không xa lạ với những thay đổi lối chơi sweeping, chẳng hạn như loại bỏ chiến đấu 6v6, hồi phục thụ động và tạo ra nội tại sát thương chống hồi phục. Bây giờ khi tất cả những thay đổi này đã ổn định trong meta của trò chơi, các nhà phát triển đang tìm cách cải thiện trải nghiệm chơi game cho các hero tank.

Các nhà phát triển tuyên bố họ hài lòng với những thay đổi sweeping được triển khai trong trò chơi, chẳng hạn như nội tại chống hồi phục, nhưng họ tin rằng “buff hoặc nerf riêng lẻ cho các hero có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả của chúng.” Mặc dù các nhà phát triển không tiết lộ chi tiết về những thay đổi cụ thể mà họ đã lên kế hoạch, người chơi main tank có thể yên tâm vì hero yêu thích của họ đang trên đường trở lại thời kỳ hoàng kim trước đây.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời