Overwatch 2: Tank trở thành vai trò tệ nhất sau bản cập nhật mùa 9

Overwatch 2: Tank trở thành vai trò tệ nhất sau bản cập nhật mùa 9

Đã vài tuần kể từ khi bản cập nhật khổng lồ mùa 9 của Overwatch 2 ra mắt, và giờ đây khi meta đã ổn định một chút, những người chơi tanker đang cảm thấy vô cùng khó chịu.

Overwatch 2: Tank trở thành vai trò tệ nhất sau bản cập nhật mùa 9

Những thay đổi cơ bản của Overwatch 2 dường như đã ảnh hưởng đáng kể đến cách chơi và cảm giác của vai trò tanker. Đối với hầu hết người chơi, việc trở thành mục tiêu chính của đội trong mùa giải 9 đã trở thành một sự tụt dốc lớn.

Một bài đăng trên Reddit vào ngày 27 tháng 2 đã nêu bật sự thất vọng của những người chơi tanker, họ cho rằng vai trò này “cô đơn và mong manh” và đang “chết dần chết mòn” theo như người đăng bài gốc. Và nhiều người chơi khác cũng có cảm giác tương tự.

Tank role. By far the worst role in the game. I’m done.
byu/Icy_Voice9153 inOverwatch

“Thành thật mà nói, tôi không chơi tanker nữa trong mùa giải này,” người dùng Reddit nói. “Vai trò này không vui, DPS và hỗ trợ mới là những người nắm quyền kiểm soát. Ngay khi có Mercy trong đội, thì coi như trận đấu đã kết thúc. Tôi chán ngấy việc bị phàn nàn cả trận đấu khi tôi có tỷ lệ hạ gục/bị hạ gục là 35-10, còn DPS của tôi thì dưới 10 hạ gục với hơn 15 lần chết.”

Một người chơi khác cho rằng chơi tanker “giờ thực sự chán nản”, trong khi một người khác nói rằng nó “không thể chịu đựng nổi”.

Comment
byu/Icy_Voice9153 from discussion
inOverwatch

“Cựu main tanker đây,” một người khác nói. “Hôm qua thật tồi tệ. Có một trận đấu mà đồng đội tôi cứ liên tục nói ‘tanker yếu’ trong khi tôi đã cố gắng trụ vững, giảm sát thương rất nhiều, thậm chí còn hơn cả tanker của đối phương. Tôi cũng gây sát thương tương tự, nhưng chỉ không có được điểm hạ gục vì không được hỗ trợ.”

Là một main tanker dày dạn kinh nghiệm, tôi phải đồng ý với những cảm xúc trên và trong chuỗi Reddit. Tanker trong OW2 cảm thấy khắc nghiệt hơn bao giờ hết, đặc biệt là nhờ những thay đổi về máu, hồi máu và đạn đạo. Việc chuyển sang solo tank trong OW2 ban đầu có vẻ như một cuộc phiêu lưu mới, nhưng điều đó kết hợp với bản cập nhật mùa 9 khiến nó đôi khi cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết.

Blizzard gần đây đã hứa và thực hiện việc “tinh chỉnh” đạn đạo, nhưng rõ ràng điều đó không đủ để thay đổi cảm giác về vai trò tanker. Một bản cập nhật khác trong tương lai có thể cần thiết để giảm bớt hoặc ít nhất là giải quyết những lo ngại này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời