Palworld gây sốt với hơn 1 triệu bản bán ra chỉ sau 8 giờ

Palworld gây sốt với hơn 1 triệu bản bán ra chỉ sau 8 giờ

Palworld, tựa game sinh tồn kết hợp bắt quái vật theo phong cách Pokémon với bắn súng và chế tạo, đã gây bão thế giới game với hơn 1 triệu bản bán ra chỉ trong 8 giờ đầu mở cửa Early Access trên Steam và Xbox Series X/S. Điều này càng đáng chú ý khi trò chơi cũng được phát hành miễn phí trên Game Pass, mở rộng cơ hội tiếp cận cho người chơi.

Nguồn ảnh: PocketPair

Nguồn ảnh: PocketPair

Thành công lớn này được thể hiện qua việc Palworld hiện đang là game bán chạy nhất trên Steam, với hơn 370.000 người đang chơi và là tựa game được chơi nhiều thứ ba trên nền tảng này. Tuy nhiên, thành công đột ngột cũng dẫn đến một số vấn đề về máy chủ, với Pocketpair cảnh báo về tình trạng không ổn định và khó kết nối do lượng người chơi đông đảo.

Một vấn đề khác được người chơi quan tâm là sự thiếu vắng của máy chủ chuyên dụng 32 người chơi trên Xbox và PC Game Pass. Trong khi người dùng Steam có thể chơi với nhau trên các máy chủ chuyên dụng, thì chế độ nhiều người chơi trực tuyến trên Xbox, PC Game Pass và Microsoft Store chỉ giới hạn ở chế độ hợp tác 2-4 người chơi.

Trên kênh Discord chính thức của Palworld, Pocketpair thừa nhận sự khác biệt này và nói rằng họ “muốn có máy chủ chuyên dụng trên Xbox” nhưng “đáng tiếc là điều đó không phụ thuộc vào chúng tôi và hiện tại khá khó khăn để thương lượng”.

Dù không có máy chủ chuyên dụng trên tất cả các nền tảng, Pocketpair cho biết Xbox và “Xbox PC” có thể chơi chéo với nhau và họ đang “tiến hành” giới thiệu chơi chéo với Steam.

Theo nhà phê bình Zoe Delahunty-Light của Eurogamer, một “fan cuồng mới” của Palworld, những vấn đề nhỏ khi ra mắt không ảnh hưởng đến trải nghiệm thú vị của trò chơi. “Nó không hoàn hảo,” cô giải thích trong bài đánh giá video, “nhưng tất cả những điều đó đều trôi vào quên lãng khi tôi chơi game”. Palworld dự kiến sẽ ở giai đoạn Early Access trong ít nhất một năm, vì vậy sẽ có nhiều thời gian để cải thiện.

Nhìn chung, Palworld đã có một khởi đầu ấn tượng bất chấp một số vấn đề. Trò chơi đã thu hút được đông đảo người chơi nhờ lối chơi độc đáo và hấp dẫn. Pocketpair cam kết giải quyết các vấn đề hiện tại và cải thiện trải nghiệm trong suốt giai đoạn Early Access. Liệu Palworld có duy trì đà phát triển này và trở thành một trò chơi thành công lớn hay không, chúng ta sẽ cùng chờ xem.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời