Palworld: Ngôi sao mới sáng chói trên Twitch, vượt mặt cả GTA, LoL và Fortnite

Palworld: Ngôi sao mới sáng chói trên Twitch, vượt mặt cả GTA, LoL và Fortnite

Năm 2024 mới bắt đầu, thế giới game đã có một cú nổ lớn với Palworld. Ra mắt trên Steam và Xbox Game Pass với phiên bản Early Access, tựa game này nhanh chóng tạo nên cơn sốt.

Nguồn ảnh: Pocketpair

Nguồn ảnh: Pocketpair

Chỉ trong vòng 8 giờ sau khi mở cửa, Palworld đã bán được hơn 1 triệu bản, đồng thời vọt lên vị trí cao chót vót trên bảng xếp hạng người xem của Twitch. Buổi sáng ngày 19 tháng 1, Palworld đã vượt qua những tên tuổi lớn như GTA V, EA FC 24, Counter-Strike 2, League of Legends và cả Fortnite.

Nhiều streamer nổi tiếng như CohhCarnage, AdmiralBahroo và nhiều người khác trên khắp thế giới đã tham gia trải nghiệm Palworld, thu hút người xem từ mọi ngóc ngách của cộng đồng game.

Palworld lên top viewership của Twitch

Palworld lên top viewership của Twitch

Trong Palworld, người chơi không chỉ bắt, huấn luyện những sinh vật đáng yêu gọi là Pals, mà còn có thể chiến đấu, săn bắt chúng, xây dựng căn cứ, thu thập nguyên liệu và vô số hoạt động khác. Game không đơn giản chỉ là “Pokemon với súng” như nhiều người đồn đoán.

Sự tương đồng giữa Palworld và Pokemon là điều dễ nhận thấy, nhưng bản chất của chúng hoàn toàn khác nhau. Palworld là một game sinh tồn với yếu tố thu phục quái vật, và thậm chí bạn còn có thể giết và ăn chúng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì giết Pals vô tội sẽ khiến bạn bị truy nã, giống như trong GTA.

Tại thời điểm viết bài, Palworld có hơn 350.000 người chơi trên Steam, chưa kể đến những người trải nghiệm trên Xbox hoặc PC thông qua Game Pass. Con số này hứa hẹn sẽ còn tăng cao, kéo theo cả lượng người xem trên Twitch. Cơn sốt Palworld đang gây ra tình trạng quá tải máy chủ, khiến nhiều người gặp phải vấn đề kết nối. Nhà phát triển đã cam kết sẽ làm việc không ngừng nghỉ để đảm bảo mọi người đều có thể tận hưởng game càng sớm càng tốt.

Có vẻ như, cuối tuần này sẽ là một “bữa tiệc Palworld” dành cho các game thủ trên khắp thế giới, dù họ có đang chơi hay chỉ theo dõi.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời