Palworld: Nhà phát triển xin lỗi vì gian lận, hứa tung bản vá lỗi

Palworld: Nhà phát triển xin lỗi vì gian lận, hứa tung bản vá lỗi

Pocketpair, nhà phát triển của Palworld, vừa lên tiếng xin lỗi người hâm mộ về tình trạng gian lận đang hoành hành trong tựa game bắt quái vật này, đồng thời thừa nhận “hiện tại rất khó để loại bỏ hoàn toàn gian lận”.

Palworld: Nhà phát triển xin lỗi vì gian lận, hứa tung bản vá lỗi

Chỉ mới một tuần ra mắt, Palworld đã nhận được nhiều báo cáo của người chơi về việc “bị gian lận trên máy chủ chính thức”. Trên X/Twitter, nhóm phát triển đã đăng tải thông báo mang tên “Về biện pháp chống gian lận trên máy chủ chính thức”. Nội dung thông báo như sau:

“Một số trường hợp gian lận trên máy chủ chính thức đã được xác nhận. Chúng tôi sẽ sớm tung bản vá lỗi để giải quyết, nhưng hiện tại rất khó để loại bỏ hoàn toàn mọi hình thức gian lận ngay lập tức. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực tăng cường bảo mật nhằm tạo ra môi trường chơi thoải mái cho tất cả người chơi. Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả những người chơi bị ảnh hưởng bởi sự việc này.”

Cũng như thường lệ, Pocketpair không tiết lộ chi tiết về cách thức gian lận hay lý do tại sao người chơi lại lạm dụng các chiêu trò bất chính này. Đối với phần lớn người chơi, ý tưởng gian lận trong một trò chơi phi cạnh tranh như Palworld hoàn toàn khó hiểu.

“Tại sao gian lận trong game này? Đặc biệt là trên máy chủ nhiều người chơi? Chẳng lẽ không thể tự tạo đồ trong thế giới riêng của mình sao…?” một người chơi bình luận.

“Lại còn cả gian lận nữa sao?” – nhà sáng tạo nội dung GameRiot bày tỏ sự ngạc nhiên và thất vọng.

“Đây là một trò chơi không PvP (hiện tại), gian lận để làm gì?” – một người chơi khác thắc mắc.

Bên cạnh vấn đề gian lận, Palworld còn thu hút sự chú ý bởi những điểm tương đồng đáng kể với một trò chơi bắt quái vật khác. The Pokémon Company đã xác nhận đang “điều tra” xem liệu Palworld có xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của họ hay không.

Tuy nhiên, những lùm xùm này không ảnh hưởng đáng kể đến sức hút của Palworld. Vào thứ Sáu vừa qua, số lượng người chơi cùng lúc trên Steam của Palworld đã lần đầu tiên vượt qua 2 triệu, trở thành tựa game thứ hai trên Steam đạt được thành tích này sau PUBG.

Kỷ lục người chơi đồng thời tiếp tục được Palworld vượt qua vào thứ Bảy ngày 27/1, đạt đỉnh mới với 2.101.867 người chơi cùng lúc.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời