Palworld tiếp tục bị nghi sử dụng AI phát triển bởi sự tương đồng với Elden Ring

Palworld tiếp tục bị nghi sử dụng AI phát triển bởi sự tương đồng với Elden Ring

Cộng đồng thấy một số địa điểm trong Palworld khá giống Elden Ring và tiếp tục nghi ngờ game sử dung AI trong thiết kế.

Hiện tựa game Palworld dù đang làm mưa làm gió trên thị trường thì cũng không tránh khỏi các nghi vấn đạo nhái và sử dụng AI phát triển game. Lí do là bởi sự tương đồng quá mới với các thiết kế từ Pokemon cũng như một số sản phẩm giải trí khác. Và mới đây Elden Ring cũng được cho làm nằm trong số đó.

Theo đó trên Twitter, người ta đang chia sẻ các hình ảnh cho thấy sự tương đồng về cảnh quan giữa Palworld và Elden Ring. Đương nhiên các cảnh quan trong Elden Ring không hoàn toàn là mới lạ khi cũng lấy cảm hứng từ Berserk và một số địa danh có thật ngoài đời. Dù vậy thì các game FromSoftware luôn cực kì đặc trưng về phong cách thiết kế nên cũng khá dễ nhận ra thiết kế đó là từ game nào.

Thêm vào đó, việc CEO của Pocketpair trước đó phát biểu rằng ông tin là công cụ AI có thể giúp tránh các vấn đề bản quyền trong tương lai lại càng khiến người ta nghi ngờ hơn. Bản thân Palworld vốn đã bị chỉ trích do nhái quá nhiều từ Pokemon, kể cả các game khác của Pocketpair cũng gặp vấn đề tương tự, điển hình là Never Grave sắp tới khi game quá giống Hollow Knight.

Trước mắt thì vẫn chưa thể xác nhận rằng Palworld có dùng AI để phát triển game hay không. Bởi Steam hiện đã yêu cầu nhà phát triển phải công khai xem về việc sử dụng AI trong sản phẩm của họ để người mua nắm rõ cũng như tránh vấn đề bản quyền có thể nảy sinh.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời