Palworld trên Xbox có thể sớm có server chuyên dụng nhờ Tencent

Palworld trên Xbox có thể sớm có server chuyên dụng nhờ Tencent

Trang tin PR Times đưa tin rằng nhà phát triển Palworld là Pocketpair đã hợp tác với Tencent Cloud, một công ty cung cấp dịch vụ đám mây thuộc sở hữu của gã khổng lồ công nghệ Tencent. Công ty game đám mây của Tencent sẽ đóng vai trò tạo máy chủ chuyên dụng cho Palworld trong tương lai gần.

Palworld trên Xbox có thể sớm có server chuyên dụng nhờ Tencent

Điều này có nghĩa là Palworld cuối cùng có thể nhận được các máy chủ chuyên dụng chơi mạng cho hàng triệu người chơi Xbox trên toàn thế giới. Xét đến việc hơn 100.000 người chơi mỗi ngày vẫn đang trải nghiệm Palworld hai tháng sau khi nó ra mắt vào tháng 1, các máy chủ chuyên dụng sẽ mang lại sự ổn định lớn cho hệ thống máy chủ giúp người chơi trải nghiệm game tốt hơn.

Hiện tại, các máy chủ chuyên dụng của Palworld chỉ khả dụng trên phiên bản Steam của trò chơi sinh tồn dành cho nền tảng PC. Nó cho phép người chơi thiết lập các máy chủ riêng tư cho tối đa 32 người chơi để tự do khám phá và săn lùng các sinh vật theo ý thích. Sự hợp tác với Tencent có thể mở đường cho các máy chủ chuyên dụng trên nền tảng máy console Xbox.

Palworld trên Xbox có thể sớm có server chuyên dụng nhờ Tencent

Hệ thống dedicated server của Palworld trên PC.

Tencent Cloud tuyên bố trong tin tức của PR Times rằng người chơi Palworld sẽ có thể tạo máy chủ chuyên dụng chỉ trong ba giây, đây là một thành tích khá ấn tượng. Hoạt động của Tencent Cloud cũng sẽ được mở rộng ra ngoài Nhật Bản, sang các khu vực của Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia và Singapore trong một thời điểm nào đó. Hiện tại, không có thông tin đề cập đến việc Tencent Cloud mở rộng sang các nước châu Âu.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bất chấp tất cả các vấn đề về máy chủ này, Palworld về mặt kỹ thuật vẫn không phải là một game MMO. Ít nhất đó là theo nhà phát triển Pocketpair, bởi vì mặc dù cung cấp chế độ hợp tác và máy chủ, giống như những gì bạn mong đợi ở một MMO tiêu chuẩn, Pocketpair vẫn không thích gọi trò chơi là MMO.

Trước đó, nhà phát triển Palworld đã chi 478.000 đô la cho các máy chủ ngay sau khi ra mắt, để đảm bảo trò chơi sinh tồn mới hoạt động hiệu quả và không bao giờ bị gián đoạn bất kể điều gì xảy ra. Nhà phát triển cũng nói đùa rằng động thái này có khả năng khiến họ bị phá sản, vì vậy sự hợp tác với Tencent Cloud có thể khiến nhiều nhân viên của Pocketpair thở phào nhẹ nhõm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời