Paradox đóng cửa studio phát triển sau khi hủy bỏ sản phẩm Life by You

Paradox đóng cửa studio phát triển sau khi hủy bỏ sản phẩm Life by You

Sau khi hủy bỏ đột ngột tựa game mô phỏng cuộc sống Life by You mang tham vọng cạnh tranh với The Sims, Paradox Interactive đã xác nhận đóng cửa studio nội bộ đứng sau dự án này, Paradox Tectonic.

Paradox đóng cửa studio phát triển sau khi hủy bỏ sản phẩm Life by You

Paradox Tectonic là một đội ngũ 24 người được dẫn dắt bởi Rod Humble là cựu giám đốc điều hành của The Sims và CEO của studio Linden Labs sản xuất siêu phẩm Second Life. Đơn vị này được ra mắt rầm rộ vào năm 2019. Tuy nhiên, mãi đến tháng 3 năm ngoái, trò chơi đầu tiên của họ, Life By You, mới chính thức được tiết lộ.

Lúc bấy giờ, Life By You dường như là một đề xuất vững chắc, hứa hẹn lối chơi giống The Sims và các tính năng tham vọng bao gồm “thế giới mở nơi mọi thứ đều có thể tùy chỉnh” và “giao tiếp bằng ngôn ngữ thực”. Thật không may, dự án nhanh chóng gặp rắc rối, bỏ lỡ ngày ra mắt Early Access vào tháng 9 năm 2023 ban đầu trước khi bị trì hoãn thêm nhiều lần.

Paradox đóng cửa studio phát triển sau khi hủy bỏ sản phẩm Life by You

Tiếp đó, sau khi thông báo hoãn Life By You vô thời hạn vào tháng 3, Paradox cuối cùng đã hủy bỏ dự án vào đầu tuần này, gọi nó là “thất bại rõ ràng … không đáp ứng được kỳ vọng của cả chúng tôi và cộng đồng.” Và với việc dự án chết yểu, studio đằng sau nó cũng đã đi theo hướng đó, có lẽ là điều không thể tránh khỏi.

Tin tức về việc đóng cửa Paradox Tectonic được chia sẻ trong một tuyên bố từ CEO của Paradox Interactive, Fredrik Wester, trên trang web của công ty. “Đây là một tin tức khó khăn và quyết liệt đối với các đồng nghiệp của chúng tôi tại Tectonic, những người đã nỗ lực hết sức cho bản phát hành Early Access của Life by You,” Wester viết. “Thật buồn là với việc hủy bỏ dự án duy nhất của họ, chúng tôi buộc phải đưa ra quyết định khó khăn là đóng cửa studio. Chúng tôi vô cùng biết ơn những nỗ lực của họ trong việc đưa Paradox đến một thể loại game mới.”

Quyết định của Paradox, thật không may, đồng nghĩa với một vòng loại nhân viên khác trong một năm vốn đã tàn khốc đối với ngành công nghiệp game. Kể từ đầu năm 2024, hơn 10.000 nhân viên đã mất việc tại các công ty bao gồm Xbox, PlayStation và Take-Two – con số này còn nhiều hơn cả số nhân viên bị sa thải trong toàn bộ năm 2023 vốn đã ảm đạm.

Paradox đóng cửa studio phát triển sau khi hủy bỏ sản phẩm Life by You

Đối với Paradox, việc hủy bỏ Life By You chỉ là sự kiện mới nhất trong một loạt thảm họa đình đám đối với nhà phát hành này – bao gồm quá trình phát triển đầy rắc rối của Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2, sự thất bại về thương mại của The Lamplighters’ League năm 2023 (dẫn đến việc chia tay với nhà phát triển Harebrained Schemes), và việc ra mắt vội vàng thảm hại của Cities: Skylines 2 vào tháng 10 năm ngoái. Niềm tin của người hâm mộ vào Prison Architect 2 sắp ra mắt và bị trì hoãn nhiều lần của Paradox cũng bị ảnh hưởng sau khi họ quyết định chia tay với nhà phát triển lâu năm của series, Double Eleven ngay trước khi phát hành, cho thấy những rắc rối của họ có thể vẫn chưa kết thúc.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời