Game mô phỏng cuộc sống Life by You chưa kịp ra mắt đã bị hủy bỏ

Game mô phỏng cuộc sống Life by You chưa kịp ra mắt đã bị hủy bỏ

“Thật buồn là chúng tôi quyết định hủy phát hành Life by You, tựa game mô phỏng cuộc sống được nhiều người mong đợi,” Phó Giám đốc điều hành Mattias Lilja nói trong thông báo hủy bỏ sản phẩm. “Đây là một quyết định vô cùng khó khăn và là lỗi rõ ràng của Paradox khi không đáp ứng được kỳ vọng của cả chúng tôi và cộng đồng game thủ.”

Game mô phỏng cuộc sống Life by You chưa kịp ra mắt đã bị hủy bỏ

Game ban đầu dự kiến ra mắt vào ngày 12 tháng 9 năm 2023, nhưng đã bị trì hoãn đến ngày 5 tháng 3 năm 2024, và sau đó là ngày 4 tháng 6. Ngay trước ngày phát hành cuối cùng, nhà phát hành lại thông báo trì hoãn vô thời hạn. Giờ đây, dự án đã bị hủy bỏ hoàn toàn.

“Cách đây vài tuần, chúng tôi quyết định hoãn phát hành Early Access để đánh giá lại Life by You, vì chúng tôi vẫn cảm thấy game còn thiếu sót ở một số khía cạnh quan trọng,” Lilja nói. “Mặc dù việc gia hạn thời gian là một lựa chọn, nhưng sau khi tạm dừng để có cái nhìn tổng thể hơn về trò chơi, chúng tôi nhận thấy con đường dẫn đến một bản phát hành khiến chúng tôi tự tin còn quá dài và bấp bênh. Điều này không có nghĩa là trò chơi không có điểm mạnh; Life by You sở hữu một số ưu điểm và sự nỗ lực của một đội ngũ tận tâm đã biến chúng thành hiện thực.”

Lilja không đề cập cụ thể đến những vấn đề dẫn đến việc hủy bỏ Life by You, thay vào đó chỉ đơn giản nói rằng việc để game phát triển đến mức này trước khi hủy bỏ là một sai lầm. “Làm game rất khó để hoàn hảo,” Lilja nói, “chúng tôi chắc chắn sẽ mắc sai lầm, và điều này sẽ trở nên rõ ràng hơn khi nhìn lại, nhưng bất kể thế nào thì cũng không nên để vấn đề nghiêm trọng đến mức này.”

Game mô phỏng cuộc sống Life by You chưa kịp ra mắt đã bị hủy bỏ

Life by You được phát triển tại một studio nội bộ tên là Paradox Tectonic, do Rod Humble, một nhà phát triển kỳ cựu của The Sims dẫn dắt. Trong một thể loại game vốn bị thống trị bởi một thương hiệu duy nhất, Life by You được kỳ vọng sẽ là một lựa chọn thay thế thực sự cho The Sims, mang đến trải nghiệm mở và tùy biến hơn nhiều.

Hiện tại, chưa rõ tương lai của Paradox Tectonic sẽ ra sao. Trong một thông cáo gửi đến các nhà đầu tư, Giám đốc điều hành Paradox, Fredrik Wester cho biết “Các bản phát hành gần đây của chúng tôi hoạt động không tốt,” bao gồm Cities Skylines 2, Star Trek: Infinite, Age of Wonders 4 và Millennia, tất cả đều ra mắt từ năm 2023.

“Mặc dù hiện nay chúng tôi bắt đầu các dự án mới theo cách khác, nhưng rõ ràng là chúng tôi phải thực hiện thêm những thay đổi để chất lượng sản phẩm ổn định hơn và đáp ứng được những lời hứa với người chơi,” Wester nói.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời