Paradox Interactive tuyên bố chấm dứng hợp tác với nhà sản xuất Prison Architect 2

Paradox Interactive tuyên bố chấm dứng hợp tác với nhà sản xuất Prison Architect 2

Paradox Interactive thông báo chấm dứt hợp tác với Double Eleven, studio phát triển Prison Architect 2, sau 9 năm gắn bó với dòng game quản lý nổi tiếng này. Lý do được đưa ra là “không thể tìm thấy thỏa thuận thương mại phù hợp cho cả hai bên”.

Paradox Interactive tuyên bố chấm dứng hợp tác với nhà sản xuất Prison Architect 2

Double Eleven lần đầu tiên tham gia vào Prison Architect với vai trò port game lên console. Studio này sau đó nắm toàn quyền thương hiệu khi Introversion Software, nhà phát triển gốc, bán bản quyền cho Paradox vào năm 2019. Kể từ đó, Double Eleven đã phát hành mười bản mở rộng, kết thúc với Jungle Pack ra mắt năm ngoái, đồng thời dẫn dắt việc phát triển phần tiếp theo với đồ họa full 3D, Prison Architect 2.

Prison Architect 2 được công bố vào tháng Giêng năm nay, hứa hẹn “mức độ tự do cao hơn cho người chơi, những lựa chọn có ảnh hưởng và mô phỏng hành vi tù nhân”. Trò chơi dự kiến ra mắt vào tháng 3 nhưng đã bị trì hoãn hai lần – một lần vào tháng 5 và sau đó đến tháng 9 – gần đây nhất là để giải quyết “các vấn đề không mong muốn xảy ra quá thường xuyên” mặc dù game đã được “chứng nhận trên tất cả các nền tảng”.

Paradox hiện xác nhận Prison Architect 2 sẽ đánh dấu sự kết thúc hành trình của Double Eleven với series. “Với việc phần tiếp theo được chứng nhận trên tất cả các nền tảng,” nhà phát hành viết trong tuyên bố của mình trên Steam, “hợp đồng đã được hoàn thành. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy thỏa thuận thương mại phù hợp cho cả hai bên để tiến lên và đã nhất trí đường ai nấy đi.”

Paradox đang chuyển giao dự án cho studio hỗ trợ có trụ sở tại Brazil là Kokku, được cho là đã hợp tác cùng Double Eleven trên Prison Architect 2 “từ mùa thu năm ngoái”. Giám đốc game Prison Architect, Gaz Wright, trong một bài đăng riêng biệt cho biết Kokku đã hoàn toàn tiếp quản dự án vào tháng Giêng năm nay, cho thấy Paradox có thể đã giấu thông tin này kể từ khi Prison Architect 2 được công bố.

Sự ra mắt của Prison Architect 2 diễn ra sau một loạt các thất bại nổi bật của Paradox – bao gồm quá trình phát triển đầy rắc rối của Vampire: The Masquerade – Bloodlines 2, sự thất bại về mặt thương mại của The Lamplighters’ League năm ngoái và màn ra mắt thảm hại của Cities: Skylines 2, trò chơi gần đây buộc phải dừng tất cả các kế hoạch DLC trong khi nhà phát triển nỗ lực khắc phục “những thiếu sót của trò chơi”. Paradox sẽ muốn tránh một sai lầm tương tự khi cố gắng chuyển người hâm mộ Prison Architect sang phần tiếp theo.

Prison Architect 2 hiện dự kiến ra mắt trên Xbox Series X/S, PlayStation 5 và PC vào ngày 3 tháng 9 năm nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời