PGL bùng nổ Dota 2 với 8 giải đấu trị giá 1 triệu USD

PGL bùng nổ Dota 2 với 8 giải đấu trị giá 1 triệu USD

Mùa giải Dota 2 đang sôi động trở lại khi các nhà tổ chức tranh nhau đăng cai các sự kiện sau khi Valve rút lui vào năm 2024. Mặc dù ESL đi trước một bước, PGL hôm nay tuyên bố sẽ tham gia đường đua với 8 giải đấu trị giá 1 triệu USD.

PGL bùng nổ Dota 2 với 8 giải đấu trị giá 1 triệu USD

Nguồn ảnh: Valve

Với giải đấu PGL đầu tiên dự kiến diễn ra vào ngày 10 tháng 5, nhà tổ chức giải đấu đang hướng tới việc gắn bó với Dota 2 cho đến năm 2026. Đối với sự kiện đầu tiên mang tên Wallachia, PGL dự định chào đón các đội đến quê nhà: Bucharest, Romania.

PGL bùng nổ Dota 2 với 8 giải đấu trị giá 1 triệu USD

Vòng loại mở của PGL Wallachia sẽ bắt đầu vào ngày 21 tháng 3 và vòng loại đóng sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 3. PGL là một trong những nhà tổ chức giải đấu nổi tiếng nhất trong làng Dota 2, khi tổ chức này khá tích cực vào cuối những năm 2010, tổ chức 6 giải Major. Sau năm 2018, ban tổ chức chỉ tổ chức các giải Singapore Major và Arlington Major lần lượt vào năm 2021 và 2022.

Người hâm mộ Dota 2 ban đầu khá bất ngờ khi thấy nhà tổ chức này tạm dừng hoạt động vào năm 2024 vì họ cũng đã tổ chức các giải đấu DPC, giải đấu mà Valve đã kết thúc sau TI12. Hóa ra PGL đang âm thầm lên kế hoạch trở lại, và đó là một kế hoạch rất công phu. Giải đấu PGL thứ hai sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2024, trong khi các giải còn lại sẽ được tổ chức vào năm 2025 và 2026.

Vào năm 2025 và 2026, người hâm mộ có thể mong đợi hai giải đấu Dota 2 vào tháng 3 và tháng 4 và một giải khác vào tháng 11, tạo thành ba sự kiện PGL trong một năm. Trước khi công bố các kế hoạch thi đấu, PGL dường như đang thực hiện nhiệm vụ hạ gục những nhà sáng tạo nội dung yêu thích của người chơi Dota 2, những người chuyên tải lên các bản phát lại giải đấu thông qua tính năng Dota TV của Valve.

Sau phản ứng dữ dội từ cộng đồng, PGL đã rút lui khỏi nỗ lực này. Mặc dù ban tổ chức không đưa ra bình luận chính thức về các thông báo gỡ xuống, nhưng có thể họ đang cố gắng đặt nền móng cho các giải đấu trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời