Phiên bản PC của Alan Wake 2 thực hiện thay đổi bất ngờ

Phiên bản PC của Alan Wake 2 thực hiện thay đổi bất ngờ

Remedy Entertainment phát hành cập nhật 1.0.16.1 cho Alan Wake 2, với một thay đổi khá bất ngờ cho phiên bản trên PC của trò chơi

Trong một động thái hiếm hoi, Remedy Entertainment đã giảm thiểu yêu cầu hệ thống tối thiểu cho phiên bản PC của Alan Wake 2. Thay đổi không mong đợi này đã được thực hiện như một phần của bản vá mới nhất của trò chơi mà người chơi Alan Wake 2 có thể tải xuống từ ngày 6 tháng 3.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu ban đầu cho Alan Wake 2 yêu cầu sử dụng tối thiểu là GeForce RTX 2060 hoặc Radeon RX 6600. Trò kinh dị sinh tồn của Remedy không phải là tựa game đầu tiên không hỗ trợ Nvidia’s GTX 1000 và dòng Radeon RX 5000 của AMD, với ARPG Steelrising của Nacon đã làm điều tương tự một năm trước đó. Tuy nhiên, vẫn không phổ biến khi thấy các GPU năm 2019 như GeForce RTX 2060 được liệt kê dưới yêu cầu hệ thống tối thiểu cho các bản phát hành PC mới.

Alan Wake 2 hiện đã có thể chạy trên các GPU cũ hơn tới 8 năm.

Điều ít phổ biến hơn cả là có các trò chơi giảm yêu cầu phần cứng sau khi phát hành. Nhưng đó chính là điều mà Remedy đã làm với tựa game bây giờ, cho phép trò chơi chạy trên các GPU có tuổi đến tám năm. Cụ thể, các yêu cầu hệ thống tối thiểu được điều chỉnh liệt kê GeForce GTX 1070 và Radeon RX 5600 XT, là một thế hệ cũ hơn so với các card đồ họa được yêu cầu trước đó. Nhà phát triển cho biết sự thay đổi bất ngờ này là kết quả của những nỗ lực tối ưu hóa PC gần đây của họ. Những cải tiến này đã được gói gọn vào một bản cập nhật mới của Alan Wake 2 mà vừa được phát hành.

Mặc dù việc giảm yêu cầu hệ thống tối thiểu của trò chơi là một thay đổi đáng chú ý, nhưng sự điều chỉnh này được thực hiện như một phần của một bản vá được chỉ định là một bản phát hành chỉ là một bản vá nhỏ. Cụ thể, phiên bản mới nhất của trò chơi trên PC được xác định bằng số phiên bản 1.0.16.1, một định danh cho thấy nó chỉ bao gồm những điều chỉnh nhỏ so với bản cập nhật 1.0.16 của Alan Wake 2, được phát hành vào đầu tháng 2.

Alan Wake 2 đã giảm yêu cầu phần cứng cho PC bằng các phương án thay thế cho mesh shaders.

Liên quan đến việc Remedy đã thực hiện những gì để giảm yêu cầu phần cứng của trò chơi, phần lớn công việc tối ưu hóa của họ đến từ việc tìm cách thay thế để hiển thị Alan Wake 2 mà không phụ thuộc vào mesh shaders. Phạm vi đầy đủ của sự phụ thuộc của trò chơi vào mesh shaders trước bản vá này vẫn không rõ, nhưng lý thuyết, các shaders đa mục đích này có thể xử lý một loạt các nhiệm vụ, từ hiển thị đồ họa thực tế đến mô phỏng vật lý.

Yêu cầu hệ thống tối thiểu giảm sẽ không phải là thay đổi cuối cùng đối với trò kinh dị sinh tồn của Remedy sẽ ra mắt vào năm 2024; nhà phát triển Phần Lan đã công bố hai bản mở rộng lớn cho trò chơi sẽ được phát hành trước cuối năm. Công ty cũng đang lên kế hoạch thêm một chế độ chụp ảnh vào Alan Wake 2 vào mùa xuân.

Ghi chú về bản cập nhật 1.0.16.1 của Alan Wake 2

  • Chỉ dành cho PC.
  • Tối ưu hóa hiển thị cho các GPU không hỗ trợ mesh shaders. Kết quả là, giảm yêu cầu GPU tối thiểu thành GeForce GTX 1070 / Radeon RX 5600 XT.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời