Cải thiện kỹ năng đi, đừng đổ lỗi cho ‘hệ thống xếp hạng dìm’ – Phroxzon dập tắt tin đồn ‘chuỗi thua’

Cải thiện kỹ năng đi, đừng đổ lỗi cho ‘hệ thống xếp hạng dìm’ – Phroxzon dập tắt tin đồn ‘chuỗi thua’

Matt “Phroxzon” Leung-Harrison, thiết kế trưởng về lối chơi của Riot Games, đã thẳng thắn lên tiếng phản bác những giả thuyết âm mưu trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) về sự tồn tại của “hệ thống xếp hạng dìm” (loser’s queue). Anh kêu gọi người chơi hãy tập trung cải thiện kỹ năng cá nhân, cả về thể chất lẫn tinh thần, để tiến bộ.

"Cải thiện kỹ năng đi, đừng đổ lỗi cho 'hệ thống xếp hạng dìm'" - Phroxzon dập tắt tin đồn "chuỗi thua"

Trong bài đăng trên X (trước đây là Twitter) vào ngày 10 tháng 2, Phroxzon đã dập tắt mọi cáo buộc về “hệ thống xếp hạng dìm”. Theo giả thuyết này, nếu bạn thua nhiều trận liên tiếp, hệ thống sẽ xếp bạn với những đồng đội tệ hơn, khiến chuỗi thua kéo dài. “Chúng tôi không cố tình xếp những người chơi kém vào đội bạn để khiến bạn thua nhiều hơn,” anh tuyên bố dứt khoát, đồng thời nhấn mạnh rằng hệ thống chỉ ghép cặp dựa trên xếp hạng và hoàn toàn dựa trên xếp hạng.

Niềm tin về “hệ thống xếp hạng dìm” không chỉ giới hạn trong LMHT, mà còn lan rộng trong cộng đồng game thủ, thậm chí cả những streamer nổi tiếng, cho rằng người thua sẽ bị trừng phạt trong hệ thống xếp hạng cạnh tranh trực tuyến khác biệt với xếp hạng thường. Phroxzon cho rằng đây là một trò đùa vô căn cứ và khiến anh “phát điên” khi phải giải thích cho người dùng tin rằng họ đang bị kẹt trong “địa ngục Elo”.

Phroxzon tin rằng vấn đề nằm ở thái độ và tinh thần của người chơi khi chơi LMHT. Anh cho rằng việc đầu tư vào một huấn luyện viên giỏi để nhận lời khuyên và bước vào xếp hạng với “tâm lý phát triển” là điều then chốt. “Có năm người có thể bỏ cuộc trong đội địch và chỉ có bốn người trong đội bạn. Đừng để con số đó thành năm.”

Anh đề cập đến một bài đăng gần đây và được nhiều người chú ý trên subreddit của trò chơi bởi u/NeverSeenAMoose, bao gồm một video cho thấy một trận đấu LMHT diễn biến sai lầm: Fiora đường trên khởi đầu thảm hại nhưng thay vì đầu hàng, người chơi và cả đội đã lật ngược tình thế, hạ gục các mục tiêu quan trọng và giành chiến thắng.

With all the talks about FF culture recently… May I present to you a quick preview of a D1 game from last night where my top lane Fiora went 0/21/7 into a Renekton. Enemy team also had Asol and Smolder scaling. To some that may seem like a guaranteed loss but my teammates and I thought differently
byu/NeverSeenAMoose inleagueoflegends

Phroxzon khen ngợi cách hành xử của những người chơi kiên trì và chia sẻ một số mẹo huấn luyện, đặc biệt tập trung vào những người chơi bảo thủ để giữ KDA khi đang dẫn trước và tạo cơ hội cho đối thủ hồi phục. Anh nhấn mạnh rằng các đội cần “chơi để giành chiến thắng” và xác định cũng như ngăn chặn mục tiêu của đối thủ. “Về lâu dài, bạn là yếu tố duy nhất không đổi và người duy nhất chịu trách nhiệm cho xếp hạng của bạn là bạn.”

Mặc dù có thể khó để thông tin này tiếp cận đến tất cả người chơi LMHT, nhưng ít nhất, quan niệm về “hệ thống xếp hạng dìm” đã bị bác bỏ hoàn toàn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời