Planet Zoo: Cơ hội xây dựng vườn thú mơ ước trên console

Planet Zoo: Cơ hội xây dựng vườn thú mơ ước trên console

Trò chơi quản lý sở thú nổi tiếng trên Steam, Planet Zoo, có thể sắp sửa cập bến các hệ máy console sau nhiều năm thành công trên PC.

Planet Zoo: Cơ hội xây dựng vườn thú mơ ước trên console

Planet Zoo đã đăng một video trên mạng xã hội dường như ám chỉ trò chơi đang thực hiện bước nhảy dài được mong đợi từ lâu sang console. Kể từ khi phát hành vào năm 2019, Planet Zoo đã được người chơi PC đánh giá rất tích cực trên Steam. Nhiều người chơi gọi Planet Zoo là một trong những game quản lý sở thú hay nhất, và rất nhiều người hâm mộ đang háo hức chờ đợi phiên bản console, và sự chờ đợi của họ có thể sắp kết thúc.

Planet Zoo là game xây dựng và quản lý sở thú do Frontier Developments, studio từng đứng sau Planet Coaster, phát triển. Vì studio này trước đây đã từng làm việc trên Zoo Tycoon và Rollercoaster Tycoon 3, Planet Zoo được mệnh danh là người kế thừa tinh thần của các game Zoo Tycoon hoài cổ. Với nhiều chế độ chơi và công cụ xây dựng phức tạp, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo trong Planet Zoo đồng thời được giao nhiệm vụ chăm sóc động vật và nhân viên của họ. Trò chơi tập trung nhiều vào việc xây dựng các sở thú độc đáo, với những lựa chọn ý nghĩa liên quan đến bảo tồn và phản ứng của khách tham quan để nâng cao trải nghiệm quản lý sở thú.

Planet Zoo hé lộ khả năng ra mắt trên console

Trong một bài đăng bí ẩn trên mạng xã hội, Planet Zoo đã gợi ý rằng trò chơi cuối cùng có thể sẽ đến với các hệ máy console. Video được quay trong phòng sau của một sở thú, với hình ảnh nhân viên sở thú mờ nét đang trò chuyện phía sau một bộ điều khiển console được đặt nổi bật. Mặc dù không có văn bản hay thông báo chính thức nào, video đã gây xôn xao trong cộng đồng người hâm mộ háo hức chờ đợi phiên bản console của game mô phỏng sở thú này trong nhiều năm, đặc biệt là sau khi Planet Coaster được phát hành trên console vào năm 2020.

Lo ngại về điều khiển trên console

Planet Zoo: Cơ hội xây dựng vườn thú mơ ước trên console

Mặc dù đoạn teaser khiến nhiều người hâm mộ phấn khích, một số người chơi lo ngại về cách các điều khiển chính xác có thể chuyển từ bàn phím và chuột sang bộ điều khiển. Với những công cụ xây dựng phức tạp như vậy, người chơi có thể thiết kế chính xác từng chi tiết nhỏ trong sở thú của họ, điều mà một số người chơi lo ngại có thể khó khăn hoặc tẻ nhạt với bộ điều khiển. Tuy nhiên, những người hâm mộ khác cho rằng việc phát hành Planet Coaster trên console không ảnh hưởng đến độ chính xác này, và trên thực tế, một số người hâm mộ thích sử dụng bộ điều khiển vì nó giúp di chuyển camera của trò chơi dễ dàng hơn. Còn phải xem liệu Planet Zoo có phải là một trong nhiều game chơi tốt hơn trên bàn phím và chuột hay không.

Người chơi PC lo lắng về DLC và cập nhật

Người chơi PC cũng lo ngại rằng việc phát hành trên console sẽ đồng nghĩa với việc kết thúc DLC và cập nhật Planet Zoo cho phiên bản PC. Những lo ngại này xuất phát từ những tình huống tương tự xung quanh Planet Coaster, vốn đã ngừng nhận các bản cập nhật lớn sau khi phát hành trên console. Tuy nhiên, việc phát hành console chỉ diễn ra một năm sau khi Planet Zoo ra mắt, vì vậy việc thiếu hỗ trợ cho trò chơi có thể đơn giản là do việc phân bổ lại tài nguyên. Bất kể điều gì, những người chơi Planet Coaster cho biết trò chơi vẫn có một cộng đồng rất sôi động và khẳng định rằng việc thiếu hỗ trợ không có nghĩa là trò chơi đã chết, mà đã hoàn thành.

Mặc dù chưa có thông báo chính thức nào từ nhà phát triển, nhưng đoạn teaser của Planet Zoo đã khiến người hâm mộ tin rằng trò chơi sẽ sớm ra mắt trên console. Điều này chắc chắn sẽ là tin vui cho những người hâm mộ đã chờ đợi nhiều năm để có thể trải nghiệm game quản lý sở thú được yêu thích này trên các hệ máy console.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời