PlayStation 5 sắp được bổ sung tính năng trợ giúp cộng đồng

PlayStation 5 sắp được bổ sung tính năng trợ giúp cộng đồng

Tính năng Trợ giúp cộng đồng cho phép người dùng tham gia này là sự phát triển của chức năng Trợ giúp trò chơi trước đây trên máy PlayStation 5. Nó sẽ tự động tạo các clip gameplay mẫu, qua đó giúp đỡ những người chơi khác trong quá trình chơi game của họ.

PlayStation 5 sắp được bổ sung tính năng trợ giúp cộng đồng

Nếu người dùng chọn đóng góp vào tính năng Trợ giúp cộng đồng trong game, máy PlayStation 5 của họ sẽ tự động quay lại một clip chơi game khi một hoạt động trong tựa game được hỗ trợ hoàn thành. “Sau đó, clip sẽ được kiểm duyệt bởi người kiểm duyệt và nếu được chấp thuận, video của bạn sẽ được đăng làm gợi ý Trợ giúp trò chơi cho người chơi PlayStation xem, học hỏi và đánh giá,” Sabrina Meditz của Sony giải thích trong một bài đăng trên blog chi tiết về bản cập nhật sắp tới.

“Video của bạn sẽ bị xóa khỏi máy PS5 sau khi được tải lên máy chủ của chúng tôi, vì vậy nó sẽ không ảnh hưởng đến dung lượng lưu trữ trên máy của bạn.”

Đây sẽ là một quá trình tự động, Meditz cho biết người đóng góp không cần phải chỉnh sửa clip của họ để gửi. “Chỉ có đoạn phim trò chơi thô của bạn được tải lên, vì vậy hình ảnh và âm thanh từ webcam, micrô hoặc âm thanh trò chuyện nhóm của bạn sẽ không được chia sẻ với người kiểm duyệt hoặc cộng đồng,” Meditz nói thêm, mặc dù nội dung tải lên có thể bao gồm ID trực tuyến hoặc tin nhắn trò chuyện, tùy thuộc vào trò chơi.

PlayStation 5 sắp được bổ sung tính năng trợ giúp cộng đồng

Ngoài ra, sẽ có một mục gọi là “video đã đăng”, nơi người đóng góp có thể xóa clip của họ “bất cứ lúc nào”.

Trợ giúp cộng đồng trong game sẽ có sẵn cho tất cả người sở hữu PlayStation 5, bất kể họ có đăng ký PlayStation Plus hay không. Tính năng sắp tới dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay cho “các trò chơi chọn lọc”, với nhiều chi tiết hơn được hứa hẹn cung cấp gần ngày ra mắt.

“Cảm ơn tất cả mọi người đã giúp chúng tôi cải thiện trải nghiệm chơi game cho cộng đồng PlayStation… Chúng tôi hy vọng sẽ thấy nhiều người chơi tham gia Trợ giúp cộng đồng trong game và chia sẻ những kỹ năng chơi game tuyệt vời của họ,” Meditz kết luận.

Trong một diễn biến khác về PlayStation 5, thông số kỹ thuật bị rò rỉ về máy chơi ‘Pro’ chưa được công bố của Sony đã được đăng trực tuyến đầu tháng này, cho thấy sự gia tăng về bộ nhớ và GPU của hệ thống.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời