Sony đang điều tra vụ leak thông tin PS5 Pro, các nhà phát triển có thể gặp hậu quả

Sony đang điều tra vụ leak thông tin PS5 Pro, các nhà phát triển có thể gặp hậu quả

Vụ leak dữ liệu về PS5 Pro đang được Sony PlayStation điều tra và có thể sẽ có hình phạt cho các nhà phát triển chịu trách nhiệm.

Sony đang điều tra vụ leak thông tin PS5 Pro, các nhà phát triển có thể gặp hậu quả

Thời gian qua, thông tin đang chú ý nhất đối với các fan PlayStation đó là việc thông tin về phần cứng của PS5 Pro sắp tới vừa bị leak và phát tán trên mạng. Trong khi cộng đồng vẫn đang phân tích các thông tin thu thập được để có cái nhìn tổng quan hơn về PS5 Pro thì hiện Sony đang bắt tay vào giải quyết vấn đề.

Theo nhà báo kiêm leaker Tom Henderson, vụ leak xảy ra khi Sony cung cấp dev kit PS5 Pro cho các nhà phát triển bên thứ 3. Khả năng cao hãng đã ưu tiên cung cấp dev kit cho các hãng game lớn trước rồi dần sang các hãng tầm trung và nhỏ. Vì thế khả năng cao vụ leak xuất phát vào giai đoạn sau, khi các nhà phát triển tầm trung và nhỏ tiếp cận dev kit và tuồn thông tin ra bên ngoài. Hiện Sony đang điều tra nội bộ vấn đề này.

Cũng theo Tom Henderson thì Sony khó mà có thể xác định chính xác thủ phạm ngay được, vậy nhưng công ty có thể dần thu hẹp phạm vi và nhắm vào một nhóm cụ thể mà thủ phạm nằm trong số đó. Điều đó cũng là đủ để Sony đưa ra hình phạt, đó là hạn chế khả năng tiếp cận dev kit của các nhà phát triển này, đồng thời giới hạn những đơn vị phát triển thứ 3 nào có khả năng được cung cấp và hỗ trợ phần cứng của hãng. Đây là một điều đặc biệt nghiêm trọng cho các hãng game phát hành sản phẩm trên PlayStation trong tương lai.

Trước mắt chúng ta sẽ phải đợi thêm các thông tin mới được cập nhật trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời