PlayStation Vita 2 có thể đang được Sony phát triển

PlayStation Vita 2 có thể đang được Sony phát triển

Máy chơi game cầm tay PS Vita 2 đang được Sony phát triển theo nguồn tin của leaker có tiếng.

Đã hơn 10 năm kể từ khi Sony tung ra PlayStation Vita, hệ máy chơi game cầm tay cuối cùng của hãng. Dù là một thiết bị vô cùng ấn tượng, do quản lý yếu kém mà PS Vita không thành công và Sony ngừng sản xuất máy cầm tay từ đó. Tuy nhiên giờ với thành công Steam Deck hay Nintendo Switch thì có vẻ Sony đã đổi ý.

Theo leaker Moore’s Law is Dead thì Sony đang tiến hành triển khai máy chơi game cầm tay PS Vita 2, dù vậy giai đoạn phát triển vẫn còn rất sơ khai và hoàn toàn có thể chuyển hướng hay bị hủy bỏ sau này. Leaker Moore’s Law is Dead là cái tên nghe có vẻ khá lạ, vậy nhưng anh từng dự đoán rất chính xác nhiều thông tin, chủ yếu xoay quanh phần cứng NVIDIA, AMD, Intel,… Điển hình là việc anh đưa tin rất chính xác giá bán của RTX Super đời 40 trước khi nó được công bố.

Theo Moore’s Law is Dead thì Sony đã trực tiếp thỏa thuận và trả tiền cho AMD để bắt đầu tiến hành quá trình phát triển Vita 2. Đồng thời AMD cũng đã có được hợp đồng phát triển chip PS6 cho Sony.

Như vậy nếu thông tin trên là chính xác thì Sony có thể coi là đã chính thức trở lại cuộc đua máy chơi game cầm tay, điều mà các fan PSP hay PS Vita đã mong chờ và trực tiếp kêu gọi Sony thực hiện tự lâu. Đương nhiên chúng ta sẽ còn phải chờ vài năm tới để biết thêm chi tiết về hệ máy PS Vita 2 này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời