PO’ed: Definitive Edition game bắn súng kỳ lạ thập niên 90 được làm lại

PO’ed: Definitive Edition game bắn súng kỳ lạ thập niên 90 được làm lại

PO’ed, một “cổ vật” nổi tiếng của game bắn súng góc nhìn thứ nhất thời kỳ đầu, sắp được hãng Nightdive Studios làm lại. Vâng, thông tin được tung ra đúng ngày Cá Tháng Tư, nhưng không, đây có vẻ không phải là trò đùa.

PO'ed: Definitive Edition game bắn súng kỳ lạ thập niên 90 được làm lại

PO’ed: Definitive Edition được công bố với một đoạn trailer dài, game sẽ có mặt trên Steam và GOG hứa hẹn “được cập nhật hình ảnh, khử răng cưa, tăng tốc độ khung hình, điều khiển được thiết kế lại và hiệu suất lên đến 4K 144 FPS.” Ngoài PC, trò chơi cũng sẽ ra mắt trên PS5, PS4, Xbox Series X và S, Xbox One và Nintendo Switch. Nightdive kêu gọi “hãy chờ đợi” ngày phát hành.

Nếu bạn là một người tỉnh táo, không dành đêm để xem video YouTube về các trò chơi bí ẩn thập niên 90, thì ngay bây giờ bạn có thể đang tự hỏi PO’ed thực sự là gì. Được phát triển bởi một studio nhỏ tên là Any Channel, PO’ed lần đầu tiên ra mắt cho máy 3DO vào năm 1995, và giống như nhiều trò chơi khác cho nền tảng cuối cùng là thất bại này, nó đã nhanh chóng được port sang PS1.

Nói một cách đơn giản nhất, PO’ed là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất theo phong cách Doom gốc, nhưng kỳ lạ hơn nhiều. Bạn là một đầu bếp, nhưng hóa ra là người cuối cùng còn sống sót sau khi con tàu của bạn bị người ngoài hành tinh xâm chiếm, và bạn phải hạ gục kẻ xấu bằng một loạt các vũ khí không theo tiêu chuẩn bao gồm máy khoan điện và chảo rán. Mĩ thuật của game hoàn toàn theo phong cách khoa trương ghê rợn thập niên 90, với thiết kế kẻ thù có cả một cặp mông có chân đi kèm. Bạn có thể tranh luận rằng đây trông giống như một người bị cắt đôi, nhưng tôi hứa với bạn, đó là một quái vật có hình cái mông thực sự.

Ngày nay, PO’ed chủ yếu được nhớ đến như một sự tò mò siêu thực của những năm 90, nhưng đây là một phiên bản khá độc đáo của game bắn súng, cung cấp các màn chơi lớn hơn nhiều so với các trò chơi trước đó. Nó cũng cung cấp cho bạn một jetpack để bay nhanh qua những màn chơi đó, và chúng ta đều biết rằng jetpack làm cho mọi trò chơi trở nên hay hơn.

Chắc chắn rằng có ai đó ngoài kia đủ hoài niệm về PO’ed để yêu cầu làm lại, nhưng không thể tưởng tượng có đủnhiều người để khiến nhà sản xuất phải đáp ứng như vậy. Nhưng đó là điều thú vị của thông báo này. Những tựa game vĩ đại trong lịch sử trò chơi nói chung đã được phát hành lại, làm lại và làm thành phiên bản cải tiến hàng tá lần. Nhưng giờ đây một trò chơi kỳ lạ mang tính chất kỳ dị trong lịch sử như PO’ed lại có thêm một cơ hội để sống lại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời