Pokémon GO: Niantic lắng nghe ý kiến người chơi về avatar mới

Pokémon GO: Niantic lắng nghe ý kiến người chơi về avatar mới

Bản cập nhật avatar mới cho Pokémon GO đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ. Niantic, nhà phát hành trò chơi, đã lên tiếng xác nhận rằng họ nhận thức được những phản hồi này và đang tiếp tục thu thập ý kiến về những thay đổi được thực hiện. Tuy nhiên, Niantic không khẳng định rằng họ sẽ sửa chữa những thay đổi này dựa trên những phản hồi đó.

Pokémon GO: Niantic lắng nghe ý kiến người chơi về avatar mới - Gamelade

Ngày 17 tháng 4, Niantic đã chính thức trình làng đợt cập nhật đầu tiên cho “Rediscover Pokémon GO”, mang đến diện mạo hoàn toàn mới cho hệ thống avatar trong game. Bản cập nhật này cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn cho người chơi, cho phép họ cá nhân hóa ngoại hình của huấn luyện viên một cách chi tiết.

Tuy nhiên, thay vì hân hoan chào đón, cộng đồng game thủ Pokémon GO lại bùng nổ làn sóng phẫn nộ dữ dội. Nhiều người chơi bày tỏ sự thất vọng và khó chịu với những mô hình nhân vật mới, cho rằng chúng “phá hoại” hình ảnh quen thuộc của huấn luyện viên và không hề đại diện cho phong cách Pokémon GO vốn có.

Pokémon GO: Niantic lắng nghe ý kiến người chơi về avatar mới - Gamelade

Làn sóng phản đối dữ dội gần đây về bản cập nhật “Rediscover Yourself” – mang đến diện mạo mới cho avatar của hàng triệu người chơi Pokémon GO – tuy ồn ào hơn nhiều, nhưng không phải là lần đầu tiên Niantic vấp phải cảnh báo về sự tiếp nhận tiêu cực của cộng đồng game thủ.

Trước khi bản cập nhật được tung ra rộng rãi vào tháng 3, những người chơi tham gia nhóm thử nghiệm đã tha thiết đề nghị nhà phát triển xem xét lại, nhưng Niantic đã phớt lờ phản hồi của họ. Hệ quả là, ngày 17 tháng 4 được cộng đồng game thủ ví như “ngày tận thế” về mặt hình ảnh của Pokémon GO, và sự phẫn nộ của họ đã bùng nổ mạnh mẽ.

Chỉ sau hai ngày ra mắt tính năng avatar mới, Niantic đã chính thức lên tiếng thừa nhận sự thất vọng của cộng đồng người chơi. Hãng game kêu gọi người chơi cung cấp thêm phản hồi để họ có thể điều chỉnh phù hợp.

Theo một nhân viên cấp cao giấu tên của Niantic chia sẻ với Pokémon GO Hub, tất cả phản hồi của người chơi sẽ được gửi đến đội ngũ phát triển responsible for mảng avatar trong Pokémon GO. “Chúng tôi đánh giá cao ý kiến đóng góp của người chơi và đang xem xét nghiêm túc vấn đề này”, vị đại diện khẳng định.

Đại diện Niantic đã chính thức xác nhận rằng họ đang thu thập và ghi nhận phản hồi từ cộng đồng game thủ liên quan đến những lo ngại này. Tuy nhiên, Go Hub cũng lưu ý rằng việc thu thập phản hồi không đồng nghĩa với việc Niantic sẽ đáp ứng mọi yêu cầu. Hiện tại, không có lời hứa hẹn nào về bản cập nhật hay việc quay lại giao diện avatar cũ. Niantic chỉ khẳng định rằng họ đang “xem xét nghiêm túc” ý kiến của người chơi.

Niantic chưa đưa ra thông tin cụ thể về kế hoạch tương lai cho hệ thống avatar, cũng như cam kết khôi phục tính năng này. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã ghi nhận phản hồi từ người chơi và khẳng định họ đang nghiêm túc xem xét vấn đề này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời