Pokémon loại hàng loạt bài dự thi vẽ tranh vì nghi vấn dùng AI

Pokémon loại hàng loạt bài dự thi vẽ tranh vì nghi vấn dùng AI

Nhà sản xuất Pokémon Company đã loại một nhóm người hâm mộ khỏi cuộc thi vẽ tranh minh họa thẻ bài Pokémon, sau khi có cáo buộc rằng một số người tham gia đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ cho bài dự thi của họ.

Pokémon loại hàng loạt bài dự thi vẽ tranh vì nghi vấn dùng AI

Trong một tuyên bố hôm nay từ nhà sản xuất Pokémon Company, họ cho biết “một số người tham gia được chọn” trong số 300 bài dự thi hàng đầu của vòng tứ kết cuộc thi đã được phát hiện là đã “vi phạm các quy tắc chính thức của cuộc thi”, dẫn đến việc họ bị loại.

Tuyên bố không nêu rõ AI là lý do cụ thể dẫn đến hành động này, nhưng nếu nhìn lướt qua thông báo trước đó của công ty về vấn đề này, chúng ta có thể thấy rất nhiều khiếu nại từ người hâm mộ trên mạng xã hội chỉ ra những bài thi họ tin là dùng AI vẽ tranh đã lọt vào vòng tứ kết của cuộc thi.

Pokémon loại hàng loạt bài dự thi vẽ tranh vì nghi vấn dùng AI

Cuộc thi Minh họa Thẻ Bài Pokémon là một cơ hội thường xuyên để người hâm mộ thể hiện tài năng nghệ thuật của mình và giành được cả tiền thưởng lẫn cơ hội có tác phẩm của họ được in trên một thẻ bài Pokémon thực sự. Giải thưởng tiền mặt cao nhất là 5.000 đô la Mỹ, tương đương khoảng 3.940 bảng Anh.

300 tác phẩm nghệ thuật từ các thí sinh lọt vào chung kết đã được đăng lên trang web của Pokémon hai tuần trước, mặc dù một số người tham gia (với một số cái tên nghệ sĩ giống nhau đến đáng ngạc nhiên) đã nhanh chóng bị nghi ngờ là do dùng AI vẽ tranh tạo ra.

Cho đến hôm nay, Pokémon Company vẫn chưa giải thích tại sao họ không phát hiện ra khả năng tham gia của AI trước đó, hoặc tại sao nhiều tên tác giả tương tự nhau không được đánh dấu là đáng ngờ.

Tuy nhiên, ít nhất là lần này, người chơi Pokémon không bị loại vì ném… phân.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời