Pokémon Scarlet và Violet: Cuộc chiến Tera Raid bảy sao đầu tiên của năm 2024

Pokémon Scarlet và Violet: Cuộc chiến Tera Raid bảy sao đầu tiên của năm 2024

Năm 2024 đã bắt đầu, và Pokémon Scarlet và Violet đã hé lộ cuộc chiến Tera Raid bảy sao tiếp theo mà các huấn luyện viên có thể tham gia.

Pokémon Scarlet và Violet: Cuộc chiến Tera Raid bảy sao đầu tiên của năm 2024

Ngay sau khi phần thứ hai của DLC “The Hidden Treasure of Area Zero” – “The Indigo Disk” được phát hành, Pokémon Scarlet và Violet đã công bố cuộc chiến Tera Raid bảy sao đầu tiên của năm 2024, nơi các huấn luyện viên sẽ đối đầu với Blaziken the Unrivaled.

Được biết đến là Pokémon Ngọn lửa, Blaziken là hình dạng hoàn chỉnh của Torchic và Combusken, và là Pokémon khởi đầu hệ Lửa của vùng Hoenn. Thông thường là Pokémon hệ Lửa và Chiến đấu, Blaziken được coi là một Pokémon tấn công hỗn hợp, với sức mạnh tấn công vật lý nhỉnh hơn một chút và sở hữu nhiều đòn tấn công đa dạng, bao gồm Blaze Kick, Close Combat và Brave Bird. Tuy nhiên, chỉ số tấn công cao của nó bị bù trừ bởi chỉ số phòng thủ và phòng thủ đặc biệt khá thấp, chỉ đạt 60 mỗi loại. Điều này về cơ bản khiến Blaziken trở thành một “pháo thủy tinh”, đòi hỏi huấn luyện viên Pokémon phải cân nhắc kỹ lưỡng các相性 hệ và chọn những đòn tấn công bao phủ càng nhiều hệ càng tốt.

Tuy nhiên, sự linh hoạt của Blaziken sẽ mang đến cho các huấn luyện viên Pokémon Scarlet và Violet một thử thách để khởi đầu năm 2024. Cuộc chiến Tera Raid bảy sao chống lại Blaziken the Unrivaled bắt đầu vào thứ Năm, ngày 11 tháng 1 lúc 8:00 chiều Giờ miền Đông và kết thúc vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 1 lúc 7:59 chiều Giờ miền Đông. Các huấn luyện viên bỏ lỡ đợt Tera Raid đầu tiên sẽ có thêm một cơ hội để chiến đấu và bắt Blaziken vào cuối tuần tiếp theo, từ ngày 18 đến ngày 21 tháng 1.

Trong cuộc chiến Tera Raid bảy sao trước đó, người chơi Pokémon Scarlet và Violet đã phải đối mặt với Iron Bundle the Unrivaled, một Pokémon Paradox phòng thủ. Đối với Blaziken the Unrivaled, nó sẽ có hệ Bay là hệ Tera và sở hữu Khả năng Ẩn Tăng Tốc. Đúng như tên gọi, khả năng này sẽ tăng tốc độ của Pokémon Ngọn lửa thêm một bậc, lên đến tối đa sáu bậc, sau mỗi lượt chiến đấu.

Bên cạnh kho vũ khí tấn công khổng lồ, Blaziken có thể có những đòn tấn công như Bulk Up và Swords Dance để tăng thêm sức sát thương. Các huấn luyện viên cần cân nhắc đến sự bao phủ hệ, vì Blaziken có khả năng sử dụng các đòn tấn công thường thấy trong các trận chiến đối kháng, chẳng hạn như Earthquake, Stone Edge và Poison Jab. Tuy nhiên, hệ Tera Bay của Blaziken sẽ khiến nó yếu trước các đòn tấn công Hệ Đá, Hệ Băng và Hệ Điện. Các Pokémon Hệ Điện mạnh với Levitate, như Eelektross hoặc Rotom ở dạng Wash, hoặc Pokémon Hệ Nước cồng kềnh như Kyogre có thể sẽ hữu ích.

Cuộc chiến Tera Raid bảy sao chống lại Blaziken sẽ diễn ra cùng tuần với Phần kết của DLC “The Hidden Treasure of Area Zero”. Nhìn chung, người chơi Pokémon Scarlet và Violet sẽ có rất nhiều điều để làm trong tuần đầu tiên trọn vẹn của năm 2024.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời