Project Everywhere của cựu nhà sản xuất GTA sắp bước vào Closed Beta

Project Everywhere của cựu nhà sản xuất GTA sắp bước vào Closed Beta

Project Everywhere là một “bộ công cụ không cần lập trình” dành cho các nhà phát triển game đầy tham vọng để xây dựng trải nghiệm, hoặc phối lại các sản phẩm của người khác và chia sẻ chúng với cộng đồng – giống như Dreams của Media Molecule.

Project Everywhere của cựu nhà sản xuất GTA sắp bước vào Closed Beta

Builders Beta sẽ ra mắt trên PC vào ngày 18 tháng 6 và cung cấp nhiều thứ cho người chơi sử dụng, chơi và phối lại từ một số studio. Bộ công cụ miễn phí này có tên Arcadia, bao gồm các công cụ xây dựng, hệ thống tự xuất bản và thư viện tài sản.

Các vật phẩm ảo, cho dù là đạo cụ nhỏ, kẻ thù, câu đố, hay thậm chí là toàn bộ màn chơi, được gọi là Stamps (Tem), có thể được chia sẻ với những người khác để chỉnh sửa, định hình lại và đảm nhận mục đích mới.

“Bạn không cần phải là một lập trình viên chuyên nghiệp để tạo ra thứ gì đó tuyệt vời trong Everywhere”, Benzies nói. “Với việc giới thiệu hệ thống Stamp vào trải nghiệm xây dựng, chúng tôi đã loại bỏ vấn đề ‘khăn canvas trống’ và cho phép bạn lựa chọn, tái sử dụng và thậm chí phối lại nội dung hay nhất từ cộng đồng, giúp đẩy nhanh quá trình tạo mẫu.”

“Trong thời đại kỹ thuật số, sự bùng nổ của công nghệ và nền tảng nội dung, bao gồm cả mạng xã hội, đã dân chủ hóa nghệ thuật phối lại. Các công cụ và tài nguyên cần thiết để tạo ra các tác phẩm phái sinh hiện đã nằm trong tầm tay của bất kỳ ai, một khái niệm không thể tưởng tượng được chỉ vài năm trước và hiện đã có thể thực hiện trong các trò chơi điện tử. Chúng tôi đang định nghĩa lại những gì có thể đạt được và rất vui mừng để xem cộng đồng của chúng tôi sẽ xây dựng được gì.”

Phóng viên Tom Phillips của trang tin Eurogamer đã đến thăm nhà phát triển Build a Rocket Boy vào năm ngoái để tìm hiểu thêm về bản chất của Everywhere, xác nhận rằng nó chắc chắn không phải là một dự án tiền điện tử.

Bản xem trước đó bao gồm các chi tiết về MindsEye, một game AAA theo từng phần mà các nhà phát triển đang tạo ra trong Everywhere. Mặc dù bản beta không đề cập đến nội dung này, nhưng có thể nó sẽ có sẵn khi dự án ra mắt – vẫn chưa có ngày phát hành cụ thể, nhưng có thể sẽ đến gần hơn sau bản beta.

Bạn có thể đăng ký tham gia beta thử nghiệm (yêu cầu có thư mời) trên trang web của Everywhere. Beta hiện chỉ dành cho PC.

Mặc dù dự án chưa được phát hành, Build a Rocket Boy đã phải cắt giảm nhân sự vào đầu năm nay “để trở thành một studio nhanh nhẹn hơn và đáp ứng các yêu cầu mà các dự án của chúng tôi đòi hỏi”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời