Studio game Build a Rocket Boy của Leslie Benzies bị cắt giảm nhân sự

Studio game Build a Rocket Boy của Leslie Benzies bị cắt giảm nhân sự

Theo nguồn tin từ PCGamesN, Build a Rocket Boy, studio game do cựu giám đốc sản xuất Grand Theft Auto Leslie Benzies dẫn dắt, đã tiến hành cắt giảm nhân sự nhưng số lượng cụ thể chưa được xác nhận.

Studio game Build a Rocket Boy của Leslie Benzies bị cắt giảm nhân sự

Thông báo về việc cắt giảm nhân sự được đưa ra nội bộ vào thứ Hai. Hiện chưa rõ có bao nhiêu nhân viên bị ảnh hưởng, nhưng nguồn tin cho biết các bộ phận bị ảnh hưởng nhiều nhất là ban phát hành, kiểm thử chất lượng và thiết kế mỹ thuật.

Việc cắt giảm diễn ra tại cả 3 văn phòng của Build a Rocket Boy, bao gồm Edinburgh (Scotland), Budapest (Hungary) và Montpellier (Pháp).

Gamelade đã liên hệ với Build a Rocket Boy để xác nhận thông tin này nhưng chưa nhận được phản hồi.

Build a Rocket Boy

Tháng trước, studio này thông báo đã huy động được hơn 110 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D. Số vốn mới sẽ được dùng để phát triển 3 sản phẩm chủ đạo: nền tảng thế giới mở kết hợp game và giải trí nhập vai Everywhere, series game AAA MindsEye và bộ công cụ thiết kế UGC dễ sử dụng Arcadia.

Theo nhà phát triển game Farhan Noor, người theo dõi tình hình cắt giảm nhân sự trong ngành game từ đầu năm 2023 trên trang videogameslayoffs.com, ước tính khoảng 10.500 nhân viên ngành game đã bị mất việc trong năm ngoái. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2024, đã có khoảng 6.000 kế hoạch cắt giảm nhân sự được xác nhận.

Khảo sát GDC State of the Game Industry mới nhất cho thấy khoảng 1/3 các nhà phát triển game bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm nhân sự tại nơi làm việc của họ trong 12 tháng tính đến tháng 10 năm 2023. Khi được hỏi về mức độ lo ngại về việc cắt giảm nhân sự trong 12 tháng tới đến tháng 10 năm 2024, 14% trong số hơn 3.000 người được hỏi cho biết họ rất lo lắng, 16% cho biết họ hơi lo lắng và 26% cho biết họ hơi lo lắng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời