PS2 đã bán được 160 triệu máy theo CEO của Sony PlayStation

PS2 đã bán được 160 triệu máy theo CEO của Sony PlayStation

Jim Ryan, cựu CEO của Sony PlayStation cho biết máy PS2 đã bán được 160 triệu máy tính đến nay.

PS2 đã bán được 160 triệu máy theo CEO của Sony PlayStation

PlayStation 2 chắc chắn là cỗ máy chơi game nổi tiếng và phổ biến nhất mọi thời đại khi nó là sản phẩm cơ bản định hình văn hóa giải trí những năm 2000. Bởi vậy cũng không đáng ngạc nhiên khi PS2 cũng là máy console bán chạy nhất lịch sử với 155 triệu máy bán ra, tính đến lần cuối mà Sony cập nhật số liệu nhiều năm trước.

Với việc CEO Jim Ryan của Sony PlayStation chính thức giải nghệ vào hôm 1/4 sắp tới sau 30 năm làm việc cho Sony PlayStation, ông cho biết rằng máy PS2 đã bán được tổng cộng 160 triệu máy tính đến nay. Bởi việc Sony đã ngừng kinh doanh và sản xuất PlayStation 2 từ nhiều năm trước, đây có thể coi là số liệu chính thức cuối cùng về tổng doanh số bán ra của máy console chơi game huyền thoại này.

PS2 đã bán được 160 triệu máy theo CEO của Sony PlayStation

Hiện thì máy console có khả năng vượt qua PS2 nhất vẫn đang là Nintendo Switch với doanh số gần 140 triệu máy tính đến nay. Để chạm ngưỡng của kẻ dẫn đầu hiện nay, máy Switch vẫn sẽ cần thêm 20 triệu máy nữa được tiêu thụ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thành công của PS2, điển hình như khả năng xử lý đồ họa 3D tiên tiến nhất khi mới ra mắt. Hệ máy này vốn có các tựa game 3D đỉnh mang tính cách mạng ngay khi mới ra mắt như GTA 3, Silent Hill 2, Metal Gear Solid 2, Twisted Metal Black,… lại càng thu hút người mua hơn, cùng với đó là các loạt game kinh điển ra đời trên hệ máy này như God of War, Devil May Cry, Ratchet and Clank, Yakuza/Like a Dragon, Kingdom Hearts,… vốn vẫn thịnh hành cho đến nay.

Tuy nhiên nguyên nhân chính nhất vẫn là việc đây là một đầu DVD giá phải chăng và là sự lựa chọn hoàn hảo trên thị trường lúc đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời