PS4 và PS5 có vẻ sẽ sớm có thể giả lập PS2

PS4 và PS5 có vẻ sẽ sớm có thể giả lập PS2

Tin đồn mới đây cho biết Sony đang triển khai giả lập PS2 trở lại cho máy PS4 và PS5.

PS4 và PS5 có vẻ sẽ sớm có thể giả lập PS2

Đã từ lâu, tính năng tương thích ngược đã được game thủ console kêu gọi áp dụng để có thể chơi được các game từ hệ máy trước, vì thế nên PS5 có khả năng chơi được game PS4. Giờ đây thì cả 2 hệ máy trên có vẻ sẽ chơi được thêm nhiều game hệ máy cũ hơn nữa thông qua giả lập PS2.

Cụ thể thì theo Gematsu, tựa game Star Wars: The Clone Wars được chạy qua giả lập PS2 trên dữ liệu PSN. Game dự kiến sẽ được tung ra vào 16/6 tới trên PS4 và PS5. Như vậy có vẻ như Star Wars: The Clone Wars sẽ nằm trong gói PS Plus Premium sắp tới. Như vậy tựa game SW cũng sẽ là game PS2 đầu tiên được giả lập trở lại trên PS4 kể từ năm 2019 đến nay.

PS4 và PS5 có vẻ sẽ sớm có thể giả lập PS2

Việc Star Wars: The Clone Wars có thể sẽ mở ra việc Sony PlayStation mạnh tay hơn nữa trong mảng giả lập PS2 trên các hệ máy mới của hãng, qua đó cho phép game thủ dễ dàng tiếp cận các tựa game cũ hơn. Trước đó PS Store cũng có tung ra một số game PS2 kinh điển trên PS4 như Siren, Twisted Metal Black, Bully, Red Dead Revolver, The Warriors, Manhunt,… Vậy nhưng số lượng vẫn là quá ít và đa phần là các game của Rockstar hay Sony PlayStation.

Trước mắt thì bên cạnh một số game PS2 giả lập được trên PS4 và PS5 thì game có vẻ vẫn sẽ phải đăng kí gói dịch vụ PS Premium và stream game như đa phần các game PS1, PS3 và PSP hiện nay của dịch vụ này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời