PS5 bán chạy gấp gần 5 lần Xbox Series X/S trong quý 1 vừa qua

PS5 bán chạy gấp gần 5 lần Xbox Series X/S trong quý 1 vừa qua

Quý 1 vừa qua máy console PS5 tiếp tục bán chạy vượt trội so với đối thủ Xbox Series X/S.

PS5 bán chạy gấp gần 5 lần Xbox Series X/S trong quý 1 vừa qua

Thời điểm trước đó, đã có nhiều thông tin về doanh số bán ra của PS5 so với Xbox Series X/S, điển hình như báo cáo của T2 Interactive hồi tháng 2 cho biết máy của Sony bán chạy hơn Microsoft với tỉ lệ 2:1. Giờ đây dường như PlayStation 5 lại đang ngày càng bỏ xa hệ máy Xbox hơn nữa.

Theo đó nhà phân tích Daniel Ahmad của Niko Partners cho biết trong quý 1 năm nay, PS5 đã bán được 4,5 triệu máy. Con số này gấp gần 5 lần đối thủ Xbox Series X/S. Bên cạnh đó thì PS5 vẫn đang bán chậm hơn PS4 khi hiện đạt tổng cộng 59,2 triệu máy bán ra (PS4 đạt 60 triệu máy bán ra trong cùng khoảng thời gian). Bởi vậy dù doanh số phần cứng của Sony PlayStation là rất tốt, nó vẫn không thể được như hệ máy trước đó, vì thế nên Sony đang phải cố nhảy sang cả thị trường PC để kiếm thêm doanh số.

Như vậy 4 năm sau khi ra mặt, hệ máy PS5 vẫn đang hoàn toàn áp đảo Xbox Series X/S về gần như mọi mặt. Bởi vậy với việc Microsoft Xbox đang đưa nhiều game lên hệ máy đối thủ hơn, người ta cho rằng hãng hoàn toàn có thể sẽ rời bỏ mảng phần cứng console để trở thành đơn vị phát hành game thứ 3, tương tự như Sega với Dreamcast trước đây. Dù vậy thì Microsoft vẫn đang phát triển phần cứng cho nhiều hệ máy mới, vì thế rõ ràng hãng chưa từ bỏ mảng này.

Trước mắt với việc PS5 Pro sắp sớm ra mắt, rất có thể PS5 sẽ còn tiếp tục bỏ xa Xbox hơn nữa trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời