PS5 đã đạt tổng cộng 55 triệu máy bán ra

PS5 đã đạt tổng cộng 55 triệu máy bán ra

Sony chính thức công bố rằng PS5 đã đạt tổng cộng 55 triệu máy bán ra.

ps5

Trong đợt báo cáo tài chính Q3 2023 vừa qua, Sony công bố rằng PS5 đã gần đạt mốc 55 triệu máy bán ra (cụ thể là 54,8 triệu máy cho đến 31/12/2023). Dù vậy thì hiện tại PS5 vẫn đang chậm hơn lượng bán ra của PS4 cũng trong cùng thời gian khoản 2,3 triệu máy.

Doanh thu của PlayStation cũng đạt 10,2 tỉ USD, tăng 15,87% so với cùng kì năm ngoái. Tuy nhiên Sony cũng đang chật vật duy trì lợi nhuận để tiếp tục hoạt động khi lãi giảm tới 25,9% so với cùng kì năm ngoái. Bởi vậy mà SIE (Sony Interactive Entertainment) được cho là cần gấp rút cắt giảm chi phí. Bởi vậy mà CFO Hiroki Totoki cũng cho biết sẽ nhìn nhận vấn đề lợi nhuận để đảm bảo sự hài hòa giữa tăng trưởng ổn định và vẫn đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm từ công ty.

PS5

Trước mắt thì đầu năm nay, Helldivers 2 đang có màn ra mắt rất ấn tượng trên cả PC và PS5. Có thể coi đây là dự án live-service thành công đầu tiên của Sony trong chiến lược đầu tư vào mảng này của hãng trong nhiều năm qua, qua đó mở ra hi vọng các live-service có thể là nguồn thu ổn định cho hãng trong những năm tới, đặc biệt là khi game AAA ngày càng tốn kém và mất nhiều năm phát triển.

Trước mắt trong năm nay mặc dù không trực tiếp phát hành game độc quyền chủ lực nào dựa trên thương hiệu lớn của Sony, PS5 vẫn sẽ có nhiều game độc quyền hấp dẫn của các nhà phát hành bên thứ 3 như Final Fantasy 7 Rebirth, Rise of the Ronin, Stellar Blade, Silent Hill 2 remake,…

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời