PS7 có thể sẽ không còn sử dụng đĩa game nữa

PS7 có thể sẽ không còn sử dụng đĩa game nữa

Máy console PS7 rất có thể sẽ không còn sử dụng đĩa game nữa khi xu thế game kĩ thuật số ngày càng lấn lướt.

PS7 có thể sẽ không còn sử dụng đĩa game nữa

Những năm qua, game băng đĩa vật lý đang ngày càng sụt giảm về sức tiêu thụ cũng như độ phổ biến so với game kĩ thuật số tải về. Cùng với đó là việc các hãng game ngày càng ưu chuộng và khuyến khích sử dụng game tải về cũng như dịch vụ trực tuyến, các hãng cũng tìm cách dần cắt giảm và đi đến loại bỏ hoàn toàn bản băng đĩa, điều rất có thể sẽ xảy ra trong vài năm tới.

Theo nhà phân tích Mat Piscatella thì nguy cơ băng đĩa game hoàn toàn tuyệt chủng đang gần hơn bao giờ hết. Theo anh thì một thế hệ PlayStation nữa thôi, nghĩa là sang PS7 thì sẽ không còn có ổ cứng để xài đĩa game nữa. Với hệ máy của Nintendo thì cần 2 thế hệ nữa để loại bỏ hoàn toàn băng game như của Nintendo Switch hiện nay. Trước mắt rất có thể Xbox sẽ là thế hệ đầu tiên loại bỏ hoàn toàn đĩa game vật lí trong vài năm tới, bản thân Microsoft Xbox cũng đã dần triển khai chiến lược này.

Điều này chắc chắn là thứ mà game thủ ưa băng đĩa game cũng như quan ngại về vấn đề bảo tồn game không mong muốn chút nào. Vậy nhưng với những lợi ích mà bản kĩ thuật số mang lại thì hãng game nào cũng muốn chuyển sang hình thức này.

Trước mắt với các game như Hellblade 2 hay Alan Wake 2 phát hành mà không có đĩa thì vấn đề chỉ còn là thời gian cho đến khi các game lớn khác cũng đi theo hình thức này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời