PSVR2 bị Sony cho dừng sản xuất vì tồn kho quá nhiều

PSVR2 bị Sony cho dừng sản xuất vì tồn kho quá nhiều

Do bán quá ít và tồn kho quá nhiều, Sony PlayStation vừa cho dừng sản xuất PSVR2.

PSVR2 bị Sony cho dừng sản xuất vì tồn kho quá nhiều

Thời gian qua, Sony PlayStation đã báo cáo tình hình tài chính không được khả quan trong năm tới, cũng với đó là đợt sa thải diện rộng để cắt giảm chi phí. Giờ đây hãng đang đối mặt với nhiều khó khăn khác, đặc biệt là với kính thực tế ảo PSVR2 của hãng vốn đã không được quan tâm cho lắm thời vừa qua.

Theo Bloomberg báo cáo thì kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm ngoái, PSVR2 có tốc độ bán ra quá chậm, dẫn đến tình trạng tồn kho như hiện nay. Bởi vậy Sony phải dừng sản xuất thiết bị này để đợi số hàng tồn có thể được tiêu thụ. Cũng theo trang báo này thì PSVR2 đã bán được 2 triệu máy.

PSVR2 bị Sony cho dừng sản xuất vì tồn kho quá nhiều

Trước đó người ta đã nghi ngờ về tình hình của thiết bị thực tế ảo này khi đầu năm nay Sony công bố các game mới cho kính nhưng không có tựa game nào do hãng thực sự phát triển và phát hành. Thêm vào đó London Studio vốn là nhà phát triển chuyên về game VR bị cho đóng cửa trong đợt sa thải vừa qua lại càng cho thấy nhiều dấu hiệu bi quan. Hiện PSVR2 được cho là đã thực sự bị Sony bỏ mặc vào thời điểm này.

Ở một khía cạnh lạc quan hơn thì Sony trước đó cũng cho biết là đang thử nghiệm khả năng tương thích PSVR2 với PC để có thể giúp tiếp cận thư viện game VR khổng lồ và vô cùng chất lượng trên PC. Đây được cho là cơ hội tốt nhất cho thiết bị này khi người chơi có cơ hội chơi các game VR đỉnh nhất hiện nay như Half-Life Alyx, Phasmophobia, Boneworks,…

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời