Respawn Entertainment bị EA tiến hành cho sa thải nhân sự

Respawn Entertainment bị EA tiến hành cho sa thải nhân sự

Respawn Entertainment, nhà phát triển của Titanfall, Apex Legends và Star Wars Jedi vừa bị EA cho sa thải nhân sự.

Respawn Entertainment bị EA tiến hành cho sa thải nhân sự

Từ đầu năm đến nay, hàng nghìn nhân sự ngành game đã mất việc làm và năm 2024 này được cho là sẽ còn chứng kiến nhiều đợt sa thải nhân sự nữa. Theo đó sau khi EA công bố đợt cắt giảm 5% nhân sự cách đây không lâu thì hiện Respawn Entertainment, nhà phát triển của Titanfall, Apex Legends và Star Wars Jedi chính thức bị ảnh hưởng.

Cụ thể thì nhà thiết kế level Aaron Stump vừa thông báo trên Twitter rằng đội ngũ Apex của studo hôm nay đã bị cắt giảm việc làm, đồng thời mong muốn những ai bị ảnh hưởng sẽ nhanh chóng tìm được công việc mới. Biên kịch cấp cao Peter Stewart cũng cho biết đây thời gian khó khăn cho Respawn, dù anh may mắn vẫn giữ được việc làm thì cũng thật khó để tìm thấy niềm vui trong công việc khi thiếu vắng các đồng nghiệp. Alex Ackerman, trưởng bộ phận truyền thông của Respawn cho biết cô vừa bị cho thôi việc, 5 năm vừa qua làm việc cho Apex cùng cộng đồng là điểm nhấn trong sự nghiệp và cuộc đời cô, đồng thời cảm ơn mọi người đã gắn bó trong thời gian qua.

Hiện chưa rõ quy mô đợt cắt giảm nhân sự nhằm vào Respawn, vậy nhưng có thể nó sẽ không nghiêm trọng như nhiều studio thời gian vừa rồi. Bởi bên cạnh Apex Legends vốn đang là thương hiệu chủ lực bậc nhất của EA thì Respawn cũng đang thực hiện các dự án vô cùng quan trọng khác cho hãng như Star War Jedi 3 và một game Titanfall mới.

Trước đó dự án game Star Wars FPS về Mandalorian của hãng cũng bị EA cho hủy bỏ sau 2 năm phát triển.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời